Sốt xình xịch thông tin iPhone 15 Pro chính thức xóa sổ 'tai thỏ'

Một thông tin rò rỉ mới đây cho thấy, Apple có thể xóa bỏ thiết kế 'tai thỏ' của mình ở dòng iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023.

Thông tin mới rò rỉ từ LeaksApplePro cho biết Apple đã chuyển giao công việc và tài nguyên Touch ID trước đây cho nhóm Face ID.

Điều này đồng nghĩa với việc hãng sẽ chính thức dừng việc phát triển tính năng vân tay dưới màn hình. Apple sẽ điều chỉnh các nỗ lực nghiên cứu và phát triển chính theo hướng của Face ID.

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang nỗ lực rất nhiều để cải tiến công nghệ camera dưới màn hình. Đối với phần tai thỏ, có những suy đoán rằng iPhone 15 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên xóa bỏ thiết kế này.

Theo một số nguồn tin, ban đầu Apple đã lên kế hoạch bổ sung một camera dưới màn hình cho iPhone 13 Pro. Tuy nhiên công nghệ này vẫn cần phải hoàn thiện rất nhiều để đạt mức hoàn hảo.

Vì vậy Apple quyết định hoãn lại một vài năm để nghiên cứu. Nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE được cho là đang mở rộng việc sản xuất màn hình LPTO 120 Hz để kịp trang bị cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max năm tới.

Động thái của Apple là nhằm đa dạng hóa nguồn cung tấm nền, giảm phụ thuộc vào Samsung để tránh rủi ro về sản xuất và có mức giá tốt hơn.

Bên cạnh đó, nguồn tin từ nhà phân tích Jeff Pu, trang BGR cho biết phiên bản iPhone 15 Pro sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học 5x.

Pu cho biết rằng Apple đang đàm phán với Lante Optics, một công ty chuyên cung cấp ống kính tiềm vọng, để có thể trang bị linh kiện này trên sản phẩm của hãng.

Nguồn tin này cũng cho biết Apple đã nhận được linh kiện mẫu để thử nghiệm và sẽ đưa ra quyết định đặt hàng vào trước tháng 5/2022.

Trang 9to5mac cho biết iPhone 15 Pro có thể sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Apple không có khe cắm SIM vật lý. Cụ thể, một "nguồn tin nội bộ" tiết lộ rằng phiên bản iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ 2 eSIM.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Apple sẽ chỉ phát hành phiên bản iPhone không hỗ trợ khe SIM vật lý tại một số thị trường nhất định. Hiện tại, việc triển khai công nghệ eSIM rất khác nhau giữa các quốc gia.

Vì thế, nếu chỉ tung ra một phiên bản iPhone 15 Pro duy nhất không có khe SIM sẽ ảnh hưởng đến người dùng và doanh số bán hàng.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/sot-xinh-xich-thong-tin-iphone-15-pro-chinh-thuc-xoa-so-tai-tho-1666177.html