Nghệ An: Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương

Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm 2020

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An công bố kết quả kỳthi tuyển sinh vào lớp 10, thống kê ban đầu cho thấy, toàn tỉnh chỉ có 39 bàithi đạt điểm 10. Trong đó, chỉ có 4 thísinh đạt điểm 10 môn Toán, 35 thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh. Môn Ngữ văn, caonhất là 9,5 điểm

Thí sinh có tổng điểm thi cao nhất tỉnh là em Bùi Thu Trang – TrườngTHCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm, xếp thứ 2 là em Trần ThuHà, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) với 47,1 điểm. Tiếp đó là emTrần Thiên Ngân - học sinh Trường THCS Cao Xuân Huy (huyện Diễn Châu).

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Tốp 10 thí sinh điểm cao nhất tỉnh có 3 thí sinh thi đăng kývào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An). Đây là trường có tỷ lệ chọicao nhất tỉnh, với chỉ khoảng 45% thí sinh đăng ký dự thi trúng tuyển.

Thủ khoa vào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là thí sinh DươngVĩnh Hưng - Học sinh trường THCS Lê Lợi (TP Vinh) có tổng điểm xét tuyển 44,9 điểm với 8.5 điểm môn Văn, 9.75 điểm Toán và 8.4 điểm tiếng Anh. Điểm thi này có 2 thí sinh được điểm 10 mônToán, 12 thí sinh được điểm 10 tiếng Anh.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 7/8 sẽ duyệt vàcông bố điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Ngày 12/8 duyêt và công bố điểm chuẩn trường THPT DTNT tỉnhvà THPT DTNT số 2 Nghệ An.

Này 14/8 duyệt bổ sung (nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu) vào trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu, các trường DTNT tỉnh và duyệt lớp chuyên Anh trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu, lớp tiếng Anh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có chứngchỉ tiếng Anh quốc tế;

Ngày 17/8 duyệt và công bố điểm chuẩn chuẩn trường THPT HuỳnhThúc Kháng và các trường chỉ tuyển NV1; ngày 21/8 duyệt và công bố điểm chuẩncác trường THPT công lập còn lại; ngày 26/8 duyệt và công bố điểm chuẩn các trườngngoài công lập.

Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An cũng bắt đầu tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh. Sau 5 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm phúc khảo.


Nguồn: Báo GD&TĐ