Lộ diện bộ ba iPhone 11 bản mẫu cuối cùng?

Mới đây, BTV Jeff Benjamin của trang 9to5mac đã nhận được một bưu kiện đặc biệt từ Trung Quốc. Trong bưu kiện chứa 3 nguyên mẫu iPhone 2019 (hay còn gọi là iPhone 11). Ba nguyên mẫu có kích thước khác nhau và được cho là iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R.

Điểm khác biệt rõ nhất giữa những mẫu iPhone hiện tại và iPhone 11 nằm ở thiết kế mô-đun máy ảnh nằm ở mặt sau. Theo đó, iPhone 11 và iPhone 11 Max sẽ có cụm camera sau gồm 3 ống kính đặt trong một mô-đun vuông. Riêng iPhone 11R sẽ chỉ có camera kép.

Bộ 3 iPhone 11 nguyên mẫu.

Mặc dù camera sau chỉ có 2 ống kính, iPhone 11R vẫn có thiết kế mô-đun camera vuông tương tự các mẫu iPhone cao cấp khác. Đây có lẽ là quyết định của Táo khuyết nhằm tạo ra bộ 3 iPhone không có sự phân biệt về thiết kế bên ngoài.

Giống như đa số mọi người, ban đầu Benjamin nghĩ rằng thiết kế camera hình vuông của iPhone 11 khá xấu. Tuy nhiên, sau khi được cầm 3 nguyên mẫu này trên tay, Benjamin đã không cảm thấy khó chịu như anh từng nghĩ. "Dù không được coi là đẹp nhưng ít nhất thì nó không quá tệ", Benjamin nói.

Theo các thông tin rò rỉ trước đó, cụm 3 camera trên iPhone 11 bao gồm 1 camera chính, 1 camera tele chụp ảnh chân dung xóa phông và 1 camera góc siêu rộng. Cũng có thể sẽ xuất hiện 1 camera ToF (time-of-flight). Nhưng dường như cảm biến ToF dùng cho chụp 3D và hỗ trợ AR/VR sẽ dành cho iPhone 2020.

Bộ 3 iPhone mới dự kiến sẽ được ra mắt trong một sự kiện của Apple diễn ra vào tháng 9 tới. Đến thời điểm đó, iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R sẽ chính thức lộ diện hoàn toàn trên sân khấu.

Nguồn: Báo Pháp Luật Net