Hành trình 7 ngày sống ý nghĩa - hành trình trưởng thành của những bạn nhỏ kiên cường

7 ngày không quá nhiều nhưng cũng không quá ngắn ngủi, đủ để các bạn nhỏ  sống độc lập, kỷ luật, kiên cường, siêng năng, hòa nhập, yêu thương và sống ý nghĩa.

Hành trình 7 ngày bắt đầu, không chỉ các bạn nhỏ mà cả các bậc phụ huynh cũng không giấu nổi sự hồi hộp xen chút lo lắng. Nhưng tất cả dường như trôi qua nhanh chóng khi các em hào hứng tham gia ngay vào các hoạt động tập thể đầy vui vẻ và bổ ích với các chủ đề: sống kỷ luật, tự lập, kiên cường, siêng năng, chia sẻ và yêu thương.

Các bạn nhỏ trong ngày đầu hành trình

Không chỉ được vui chơi, các em còn được tham gia rèn luyện nhiều thói quen tốt và những kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Đó là những giờ học sắp xếp nội vụ và chăm sóc bản thân trong ngày Sống Tự Lập đầu tiên, là những tiết học các kỹ năng phòng vệ thông minh, biết cách bảo vệ bản thân khi gặp tình huống nguy hiểm; cách xử lý khi gặp cháy nổ và cách sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong ngày Sống Kỷ Luật…

Các em học các kỹ năng cần thiết cho bản thân

Các chủ đề tuy khô khan, nhưng bằng cách truyền đạt vô cùng hấp dẫn và hài hước của các thầy cô, các bạn nhỏ đều tiếp thu nhanh chóng và hết mình tham gia.

Các em tích cực tham gia các hoạt động trong hành trình 7 ngày ý nghĩa

Không dừng lại đó, trải nghiệm các tình huống thực tế, vượt qua các thử thách, đã giúp các chiến binh nhí trở nên kiên cường và mạnh mẽ. Các em được thử thách bản thân với chuyến thử thách Amazing Race cùng đồng đội. Cùng với đó là cuộc thi rung chuông chùa mang chủ đề ” Thanh âm từ ý chí” và dự án Doanh nhân nhí ABA.

Thử thách bản thân trong các trải nghiệm thực tế

Đặc biệt, những bài giảng của Phật pháp về cuộc sống, về công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ, về lòng hiếu thuận; những chia sẻ của thầy cô về tình yêu thương gia đình… là những giây phút lắng đọng nhất, chạm đến những trái tim đầy cảm xúc của các em. Những dòng thư đầy yêu thương gửi cha mẹ, những câu tuyên thệ với chính mình, quyết tâm sống như Đại bàng kiêu hùng, đầy dũng mãnh – có lẽ đã nói lên phần nào được sự trưởng thành của những chiến binh nhỏ.

Lắng đọng cảm xúc

Từng bước của hành trình, các chiến binh gắn kết với nhau hơn và thực sự trở thành một đại gia đình. Cùng nhau thức dậy đúng giờ, tập thể dục và cùng nhảy điệu dân vũ. Cùng nhau hành quân trên rừng, vượt qua chiến hào, cùng nhau đánh trận giả, “phá đồn địch” và trở thành người lính thực thụ. Một trải nghiệm mới lạ và thú vị tại vùng quê, giữa núi rừng, băng qua con đường đất đỏ, lên đồi hái chè làm quà tặng ông bà, cha mẹ, các bạn nhỏ đã thực sự trở thành những thành viên thân thiết.

Cũng nhau trải qua 7 ngày thật ý nghĩa

Trại hè 7 ngày sống ý nghĩa khép lại trên chuyến xe trở về Thủ đô đầy ắp những tiếng cười, các bạn nhỏ lại trở về sinh hoạt thường ngày. Nhưng hãy cùng nhau viết tiếp hành trình của mỗi người với những điều đã học được trong suốt thời gian qua các chiến binh nhí thân yêu của Blue Sky nhé!

TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ BLUE SKY
Địa chỉ: Tầng 13, Chung cư Viện Chiến Lược – Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0966 601 454
Email: bskscenter@gmail.com
Fanpage: Blue Sky Kid Soccer Center
Website: http://hocvienbluesky.vn/