Hà Nội chọn trường cao đẳng nghề công nghệ cao làm điểm thi cách ly tập trung

Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội

Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Năm nay, thành phố có 80.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 143 điểm thi.

Tại mỗi điểm thi đều bổ sung 2 phòng thi dự phòng và bổ sung cán bộ, giáo viên để thực hiện các nội dung khi các thí sinh có hiện tượng ho, sốt, khó thở trong quá trình dự thi. Ngoài ra, thành phố chỉ đạo thành lập 1 điểm thi tập trung tại điểm cách ly tập trung của thành phố là Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm).

Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ...

"Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở Y tế đang hoàn thiện nội dung hướng dẫn phòng, chống dịch tại các điểm thi. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông thành phố đã thành lập 30 đoàn kiểm tra do phó chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã làm trưởng đoàn để kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT", ông Chử Xuân Dũng cho biết.


Nguồn: Báo GD&TĐ