Giật mình nghề ăn xin thu nhập 'cao ngất ngưởng' ở các nước trên thế giới

Dubai được biết đến là mảnh đất giàu có bậc nhất thế giới. Cuộc sống xa xỉ ở đây gắn liền với hình ảnh cảnh sát tuần hành bằng Bentley, Lamborghini; dọc đường có những máy bán vàng; xe mạ vàng thì xuất hiện nhan nhản. Ảnh: Facebook.

Và cũng tại chốn ăn chơi giàu có này, nghề ăn xin còn được “nâng tầm” như một nghề chuyên nghiệp mang lại mức thu nhập không hề nhỏ. Ảnh: Newsteam.

Kết quả điều tra cho thấy, số tiền đội quân ăn xin ở Dubai kiếm được 1 tháng còn cao hơn thu nhập trung bình của một người có thể làm trong 1 năm. Ảnh: DM.

Cảnh sát ước tính, trung bình một người ăn xin ở Dubai kiếm gần 2.500 USD/ngày (khoảng 58 triệu/ngày). Ảnh: DM.

Cũng bởi thế mà người ăn xin ở đây sáng ngồi góc phố xin tiền, đêm lại hưởng thụ trong khách sạn 5 sao. Ảnh: DM.

Không chỉ tại Dubai, những người ăn xin trên đường phố ở thành phố Nottingham (Anh) cũng có thể kiếm được số tiền mặt khổng lồ mỗi đêm từ một người đi chơi đêm hào phóng. Ảnh: Telegraph.

Theo tờ Telegraph, những người ăn xin ở đây có thể cho những người ăn xin tới 100 bảng (gần 3 triệu đồng) mỗi lần. Ảnh: Zing.

Tính trung bình, một người ăn xin tại một thành phố của Anh có thể kiếm được 45.000 bảng (gần 1,3 tỷ đồng) mỗi năm. Ảnh: Zing.

Tại Ấn Độ, ăn xin không chỉ là một "nghề" thu nhập cao, mà thậm chí còn rất nhiều tiền. Một người ăn xin ở Patna (Ấn Độ) bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội với khối tài sản lên tới 260.000 USD (tương đương 4,8 tỷ đồng). Ảnh: WorthvieW.

Bharat Jain được biết nhiều trong giới ăn mày Ấn Độ. Nhờ việc kiên trì đi ăn xin, anh ta đã mua được 2 căn hộ trị giá 7.000.000 lakh (tương đương 2,3 tỷ đồng). Ảnh: WorthvieW.

Massu cũng là một "bậc thầy" trong giới ăn xin ở Ấn Độ khi ông đã tích lũy được số tiền tương đương 1 tỷ đồng. Ảnh: WorthvieW.

Hoàng Minh (tổng hợp)


Nguồn: Báo Kiến Thức