Giá vàng hôm nay 27/3: SJC tăng 100.000 đồng/lượng trong phiên cuối tuần

Mở phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 27/3, giá vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau khi giảm liên tiếp trong các phiên giao dịch gần đây vì áp lực từ sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ.

Thị trường vàng trong nước

Mở phiên giao dịch cuối tuần sáng thứ Bảy ngày 27/3, giá vàng trong nước đảo chiều tăng trở lại tại các hệ thống kinh doanh.

Giá vàng trong nước ngày 27/3, cập nhật lúc 08h30. (Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS)

Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC niêm yết ở mức 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,82 - 55,24 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 50,41 - 51,06 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.

Thị trường vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/3, giá vàng giao ngay đạt 1.733,3 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 5 tăng 0,36% lên 1.731,3 USD/ounce.

(Nguồn: Kitco)

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác vẫn trong đà tăng mạnh. Đồng USD, cao nhất trong 4 tháng so với Euro trong phiên giao dịch gần đây. USD tăng mạnh làm tăng chi phí sở hữu vàng đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Giới đầu tư hiện có những quan điểm trái chiều nhau về triển vọng nền kinh tế thế giới, nhất là khu vực châu Âu. Một phía là những người lo lắng về khả năng diễn ra các đợt phong tỏa xã hội mới ở châu Âu và ngược lại là những người có cái nhìn tích cực về triển vọng kinh tế.

(Ảnh: Kamran Jebreili)

Các chuyên gia nhận định giá vàng đang trong giai đoạn vô cùng rủi ro và bất cứ một "chất xúc tác" nào đều làm thị trường biến động mạnh. Nhất là khi các quỹ đầu tư vàng bán ra phiên thứ 28 liên tiếp.

Theo Kitco, các phân tích cho rằng các nhà đầu tư vàng nên ngừng chú ý đến tình trạng bán tháo bất hợp lý trên thị trường trái phiếu, và thay vào đó tập trung vào các yếu tố cơ bản dài hạn khi thâm hụt và nợ toàn cầu tiếp tục gia tăng.

Nguồn SaoStar