Giá vàng hôm nay 23/6: Lên đỉnh cao nhất 10 tuần qua

Sáng 23/6 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.756 USD/ounce. Vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.769 USD/ounce.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo số ca nhiễm Covid-19 vào ngày Chủ nhật đã tăng kỷ lục, tăng hơn 183,000 ca nhiễm, với phần lớn số ca gia tăng đến từ châu Mỹ; trong khi Hàn Quốc vào ngày thứ Hai tuyên bố sự trở lại của dịch bệnh này là “làn sóng thứ 2”.

“Nỗi lo về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 khiến một số nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng”, David Madden, Chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets UK, nhận định.

Giá vàng lên đỉnh 10 tuần.

Sự suy yếu của đồng USD cũng góp phần vào đà tăng của vàng, ông Madden cho hay. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi gần 0.6% khi các hợp đồng vàng chốt phiên. Đồng USD suy yếu có thể khiến các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua đang sử dụng những đồng tiền khác.

“Trong khi vàng chắc chắn được thúc đẩy bởi những dòng tiền đổ về kênh trú ẩn an toàn do thiệt hại kinh tế từ đại dịch Covid-19 cũng như những lo ngại về làn sóng nhiễm bệnh thứ 2, cũng có rất ít nghi ngờ rằng kim loại quý cũng đang tìm thấy hỗ trợ tốt từ các chính sách của các ngân hàng trung ương”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích thị trường tại ThinkMarkets, nhận định.

“Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) trở thành ngân hàng trung ương mới nhất mở rộng nới lỏng định lượng, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) theo lập trường ‘bồ câu’, như tâm lý của các ngân hàng trung ương lớn khác, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)”, ông Razaqzada chia sẻ.


Nguồn: Báo Vietnamdaily