Giá vàng hôm nay 1/9: Suy giảm trước sức ép của USD

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.966 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.975 USD/ounce.

Giá vàng được dự đoán còn nhiều tiềm năng vượt 2.000 USD/ounce.

Giá vàng giảm khi đồng USD phục hồi, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo có thể duy trì lãi suất thấp trong nhiều năm. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cho rằng, giá vàng có tiềm năng vượt lên trên 2.000 USD/ounce trong ngắn hạn và trung hạn.

Ngoài ra, vàng có nhiều cơ hội tăng giá do giới đầu tư kỳ vọng Mỹ cũng như nhiều nước phát triển sẽ duy trì chính sách lãi suất thấp trong một thời gian dài sau khi Fed công bố định hướng chính sách tiền tệ mới.

George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management nhận định rằng, vàng tiếp tục được xem là sự lựa chọn trú ẩn an toàn, khi ở đâu nhà đầu tư cũng thấy những mối lo về triển vọng kinh tế toàn cầu và đại dịch, cùng với những vấn đề phát sinh mới.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 31/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,42 triệu đồng/lượng (bán ra).


Nguồn: Báo VTC News