Điện Biên chính thức có chặng bay thẳng đi TP.Hồ Chí Minh

Ngày 3/12, những du khách đầu tiên trên chuyến bay TP.Hồ Chí Minh - Điện Biên đã có mặt tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ, chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên giữa 2 địa phương này.

Những vị khách đầu tiên trên chuyến bay thẳng TP.Hồ Chí Minh - Điện Biên có mặt tại Cảng hàng không Điện Biên Phủ. Ảnh: Mai Giáp.

Chuyến bay mang số hiệu QH1592, khai thác bằng máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Điện Biên Phủ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử có một đường bay thẳng kết nối với TP Hồ Chí Minh - Điện Biên.

Trong giai đoạn từ ngày 3/12/2021 - 26/3/2022, chặng bay TP.Hồ Chí Minh - Điện Biên sẽ có tần suất 5 chuyến khứ hồi/tuần, với thời gian bay mỗi chuyến là 2 giờ 20 phút.

Hai khung giờ khởi hành dự kiến là 10 giờ 40 phút cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh và 13 giờ 30 phút từ Điện Biên. Tần suất chung sẽ tăng dần tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu của hành khách.

Trước đó, hành khách từ các tỉnh miền Nam muốn tiếp cận Điện Biên thông qua đường hàng không chỉ có lựa chọn bay nối chuyến, với thời gian kéo dài đến 9 giờ.

Ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho rằng việc mở thêm đường bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên sẽ góp phần tăng cường hơn nữa kết nối, giao lưu kinh tế - văn hóa giữa Điện Biên với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam của Tổ quốc.

Đây cũng là tiền đề thuận lợi để địa phương này tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thu hút, xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh, nhất là du lịch. Qua đó tạo động lực để Điện Biên có những bước phát triển đột phá trong thời gian tới.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/dien-bien-chinh-thuc-co-chang-bay-thang-di-tpho-chi-minh-lrg25mhnR.html