Đàm phán biên giới không kết quả, Ấn Độ-Trung Quốc nhất trí duy trì liên lạc

Ấn Độ và Trung Quốc đồng ý duy trì chặt chẽ các kênh liên lạc và tiếp tục tổ chức đối thoại quân sự và ngoại giao để tìm ra giải pháp chấp nhận được cho các vấn đề lãnh thổ còn tồn tại.

Đây là kết quả vòng đàm phán thứ 14 ở cấp Tư lệnh quân đoàn giữa hai nước tại khu vực biên giới ở Đông Ladakh diễn ra ngày 12/1.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 13/1 cho biết, cuộc họp diễn ra tại điểm tiếp xúc biên giới Chushul - Moldo. Phái đoàn hai nước gồm có các đại diện của Bộ Quốc phòng và Ngoại giao. Hai bên đã có cuộc trao đổi ‘thẳng thắn và sâu sắc’ về các giải pháp cho những vấn đề liên quan tới đường Kiểm soát Thực tế (LAC) ở khu vực phía Tây.

Ảnh: Anadolu

Cả Ấn Độ và Trung Quốc đều đồng ý hai bên cần tuân thủ các chỉ đạo của lãnh đạo hai nước và hợp tác để tìm ra giải pháp cho những vấn đề còn tồn tại trong thời gian sớm nhất. Cả hai đoàn đàm phán đều lưu ý rằng việc tuân thủ này sẽ giúp khôi phục hòa bình và yên tĩnh dọc theo LAC và thúc đẩy tiến bộ trong quan hệ song phương.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng cho biết hai bên cùng nhất trí củng cố các kết quả trước đó và thực hiện các nỗ lực hiệu quả để duy trì an ninh và ổn định trên thực địa, kể cả trong mùa đông. Dù không đạt được kết quả cụ thể nào trong cuộc tiếp xúc này, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tổ chức vòng đàm phán mới trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/dam-phan-bien-gioi-khong-ket-qua-an-do-trung-quoc-nhat-tri-duy-tri-lien-lac-post918234.vov