Cho thi lại giữa mùa dịch, nhiều giáo viên và học sinh tiếp xúc F0 cùng F1

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, sau khi rà soát, trong số 9 học sinh tham dự thi lại có 1 học sinh tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19. Người mắc COVID-19 là bà ngoại của học sinh. 

Trưa 25/8, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã báo cáo vụ Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur) tổ chức thi lại cho 9 học sinh khối lớp 1, trong đó có 1 em tiếp xúc gần với ca dương tính SARS-CoV-2.

"Việc này Hiệu trưởng đã có tường trình với Phòng GD&ĐT. Đơn vị cũng đã họp và gửi báo cáo lên UBND TP.Buôn Ma Thuột chờ xem xét, chỉ đạo làm rõ vụ việc", một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP. Buôn Ma Thuột nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, có hay không việc Hiệu trưởng Trường vừa xảy ra vụ việc cho học sinh thi lại được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT thành phố? Vị lãnh đạo này khẳng định không có việc Phòng đồng ý cho trường này tổ chức thi trong thời điểm dịch COVID-19 và giãn cách xã hội toàn TP.Buôn Ma Thuột.

Theo báo cáo của cô Đặng Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh gửi Phòng GD&ĐT thành phố, sáng 20/8, nhà trường tổ chức thi lại tập trung cho 9 học sinh lớp 1 tại phòng học số 1. Tại thời điểm thi, có 8 giáo viên và 2 cán bộ quản lý có mặt tại trường.

Đến ngày 22/8, ngành Y tế TP.Buôn Ma Thuột test nhanh kháng nguyên thì có một trường hợp học sinh (trú xã Cư Ebur) trong số 9 học sinh đăng ký thi lại tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19. Người mắc COVID-19 là bà ngoại của học sinh này.

Ngày nhà trường tổ chức thi lại, bà ngoại của học sinh này chở đến trường và có tiếp xúc gần với một giáo viên (trú đường Hùng Vương).

Liên quan đến vụ việc, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với cô Đặng Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh để tìm hiểu rõ hơn việc đã xin ý kiến Phòng GD&ĐT hay chưa. Tuy nhiên, cô Hiệu trưởng này không bắt máy.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15, trong đó có việc tạm dừng tất cả các hoạt động giáo dục và đào tạo tại các trường học và cơ sở dạy nghề (bao gồm cả hoạt động hè).

Nguồn Tienphong