Áp dụng công nghệ từ Mỹ, Mofin đã đủ điều kiện để tham gia sandbox?

Sanbox hay Regulatory sandbox là thuật ngữ được áp dụng đối với các khu vực phi tài chính. Tuy nhiên hiện tại, một số nước coi sandbox như một chiếc “hộp cát” rộng hơn, có thêm cả những cơ chế khác nhằm hỗ trợ đổi mới trong lĩnh vực tài chính như trung tâm đổi mới fintech, trung tâm phát triển fintech, trung tâm thúc đẩy fintech…
 
Vì sao cần Sandbox?
 
Sandbox là một cấu thành quan trọng, bổ sung cách tiếp cận thị trường cho các nhà tạo lập chính sách nhằm xử lý vấn đề đổi mới. Riêng đối với lĩnh vực P2P Lending – lĩnh vực chưa có quy định quản lý riêng và cũng không bị cấm ở nước ta hiện nay thì việc nghiên cứu, thí điểm xây dựng bằng cách lựa chọn những doanh nghiệp tiêu biểu để “đưa vào sandbox” là hoạt động cần phải sớm triển khai.
 
Theo đó, sandbox sẽ thiết lập một “không gian an toàn”, trong đó các công ty, ứng dụng P2P Lending đang hoạt động được kiểm soát theo những điều khoản nhất định, được bảo hộ trong khuôn khổ. Hành lang pháp lý này cũng có thể linh hoạt điều chỉnh sau quá trình triển khai thực tế.
 
Bên cạnh đó, việc đề ra các điều kiện và tiêu chuẩn mà các công ty Fintech phải đáp ứng để được tham gia khuôn khổ pháp lý sandbox sẽ hỗ trợ trong việc đảm bảo rằng các đơn vị này được đối xử công bằng, tránh các quyết định đưa ra không thống nhất.
 
Áp dụng công nghệ từ Mỹ, Mofin đã đủ điều kiện để tham gia sandbox?
 
Nước ta đang có khoảng 40 công ty hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending, chủ yếu là theo mô hình truyền thống. Trong số đó, có thể kể đến Mofin - nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam
Mofin  là ứng dụng, công nghệ cho vay ngang hàng được phát triển bởi 3B Group of Technopreneurs, Inc, một công ty tới từ Mỹ. Ứng dụng này cho phép kết nối giữa người đang có nguồn tiền nhàn rỗi với những người đang cần tiền.
 
Mofin hoạt động hoàn toàn online, không hút tiền nhà đầu tư mà chỉ đơn thuần là nền tảng kết nối. Nhờ tuân thủ nguyên tắc của một nền tảng P2P đích thực, Mofin đang góp phần giúp rất nhiều người đang có nhu cầu trong xã hội (không đủ khả năng hoặc không đủ điều kiện vay qua các tổ chức tín dụng truyền thống) được tiếp cận đến một nền tảng vay văn minh, an toàn và bảo mật.
 
Ngày 2/5, Mofin chính thức được 3B Group of Technopreneurs, Inc chuyển giao toàn bộ cho Netffin Việt Nam. Thông qua việc mua lại và làm chủ hoàn toàn công nghệ Mofin, Netfin sẵn sàng nâng cấp và thay đổi ứng dụng theo hướng bổ sung các dịch vụ mới, phù hợp với pháp luật Việt Nam.
 
Công nghệ Mỹ - sở hữu và quản lý bởi công ty công nghệ tài chính Việt đã giúp cho Mofin hoàn toàn đủ điều kiện để tham gia "sandbox" - một môi trường Fintech tuyệt vời góp phần đưa doanh nghiệp công nghệ phát triển mạnh mẽ và đúng hướng. Tham gia "sanbox", Mofin hứa hẹn góp phần đưa thị trường P2P Lending tại Việt Nam lên một tầm cao mới với hàng loạt các hợp đồng hợp tác chiến lược với các tổ chức ngân hàng, bảo hiểm, dự kiến sẽ triển khai trong năm 2019.