5 tính năng của iPhone 11 mà Galaxy S20 series vẫn chưa có

Galaxy S20 Series vừa ra mắt với khả năng hỗ trợ 5G, cảm biến vân tay trong màn hình, camera nâng cấp. Thậm chí, Galaxy S20 Ultra cao cấp nhất còn được trang bị cảm biến ảnh độ phân giải 108MP. Đây được xem là những cải tiến mà đối thủ iPhone không có. Tuy nhiên, có những tính năng trên iPhone 11, smartphone “giá rẻ” của Apple, được trang bị mà S20 Series của Samsung lại thiếu sót.

1. Màn hình chỉnh màu theo môi trường (True Tone): Tính năng giúp màn hình iPhone trông ấm hơn và loại bỏ ánh sáng xanh có hại cho mắt. Apple cung cấp True Tone kể từ đời iPhone 8 từ năm 2017. Các thiết bị như iPad Pro và iPad Air cũng được trang bị tính năng hữu ích này. Còn trên Galaxy S20, Samsung chỉ cung cấp bộ lọc ánh sáng xanh, chuyển màu màn hình sang tông cam mà không dựa theo ánh sáng môi trường để cho ra tông màu thích hợp.

2. Bộ lọc cho chế độ chụp chân dung: Tính năng này giúp thêm bộ lọc ánh sáng cho chế độ chụp Portrait Mode với 5 hiệu ứng cơ bản: Natural, Studio, Contour, Stage Light và Stage Light Mono. Samsung chỉ trang bị cho Galaxy S20 vài bộ lọc Live Focus, tạo hiệu ứng xóa phông (bokeh) và không cho phép điều chỉnh ánh sáng như trên iPhone.

3. iMessage: Ứng dụng tin nhắn đầy đủ tính năng và độ bảo mật cao.

4. Ứng dụng điện thoại có thể chuyển người gọi không xác định vào hộp thư thoại. Với bản cập nhật iOS 13 năm 2019, người dùng iPhone có thể bật tính năng “Im lặng Người gọi không xác định”, các cuộc gọi này sẽ được chuyển tới hộp thư thoại. Việc sàng lọc số điện thoại này được thực hiện đối với các số không tìm thấy trong các ứng dụng như Danh bạ, Tin nhắn và Thư (Mail). Trong khi điện thoại của Samsung có khả năng phát hiện và gắn cờ người gọi spam, nhưng không chuyển cuộc gọi trực tiếp vào hộp thư thoại giống như iPhone.

5. Liên tục cập nhật hệ điều hành. Điểm cộng lớn nhất của Apple là hệ điều hành iOS thường xuyên cập nhật. Lợi thế này xuất phát từ việc Apple làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm nên có thể chủ động triển khai các bản cập nhật. Trong khi với Android, do có quá nhiều nhà sản xuất cùng dùng chung một hệ điều hành nên thời gian cập nhật cũng phụ thuộc vào từng hãng. Hiện có 70% thiết bị iPhone đang chạy trên iOS 13 mới nhất, trong khi, chỉ có 10,4% thiết bị được cập nhật Android 9 Pie, dù ra mắt từ năm 2018.

Galaxy S20 series của Samsung có hàng loạt các tính năng mà trên iPhone 11 và 11 Pro không có như: kết nối 5G, cảm biến vân tay trên màn hình, giá khởi điểm 1.000 USD cho S20, 1.200 USD cho S20 Plus và 1.400 USD cho Galaxy S20 Ultra. Trong khi, iPhone 11 bắt đầu từ 700 USD, iPhone 11 Pro 1.000 USD, iPhone 11 Pro Max bắt đầu ở mức 1.100 USD, camera chân thực và chất lượng màn hình khả ổn./.

Nguồn: Báo VOV