Will Smith tát Chris Rock trên sân khấu trao giải Oscar 2022

Cú tát của Will Smith dành cho Chris Rock khiến những người có mặt ở lễ trao giải Oscar cảm thấy rất bất ngờ.

Will Smith tát Chris Rock trên sân khấu Oscar Will Smith bước lên sân khấu, thực hiện hành động tát tài tử Chris Rock vì câu nói đùa về tình trạng rụng tóc của vợ anh - nữ diễn viên Jada Pinkett Smith.

Sáng ngày 28/3 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 94 chính thức diễn ra ở Los Angeles, Mỹ. Theo The Independent, Will Smith gây sốc với cú tát thẳng mặt Chris Rock trên sân khấu vì đã nói xấu vợ anh.

Cụ thể, khi Chris Rock xuất hiện công bố giải phim tài liệu, anh liên tục đùa về việc Jada Pinkett Smith - vợ Smith - cắt đầu trọc. Khi đó, Smith đã tức giận và hét lớn lên, tiến đến tác động vật lý lên người nam đồng nghiệp.

Will Smith tát Chris Rock trên sân khấu Oscar 2022.

Sự cố hy hữu buộc ban tổ chức phải cắt tiếng câu nói của Smith trên sóng truyền hình. Đoạn video sau đó lan truyền trên Twitter với tốc độ chóng mặt, nhiều người ủng hộ nhưng cũng có ý kiến cho rằng ứng viên Nam chính xuất sắc không nên làm vậy.

Sau khi rời sân khấu, Smith còn cảnh cáo đồng nghiệp: "Bỏ tên vợ tôi ra khỏi miệng anh đi". Chris Rock giải thích hành động của anh chỉ là trò đùa, tuy nhiên, Smith vẫn hậm hực. Denzel Washington, Bradley Cooper và Tyler Perry đã ôm và chia sẻ với Smith dưới khán đài.

Chỉ ít phút sau, Smith bất ngờ được xướng tên chiến thắng hạng mục Nam chính xuất sắc cho bộ phim King Richard. Đây là thành quả ngọt ngào dành cho nam diễn viên sau gần 4 thập kỷ miệt mài cống hiến.

Trong phim, anh thủ vai Richard Williams, bố của hai chị em tay vợt Williams trong phim tiểu sử King Richards. Ba bố con họ đã dành nhiều năm trời ròng rã luyện tập tại một sân tennis vô danh vùng Compton, California. Sự uốn nắn nghiêm khắc tới gàn dở của ông Williams cùng hậu phương vững chắc và sáng suốt của bà Williams đã mang đến cho thế giới hai tay vợt huyền thoại Venus và Serena Williams.

Smith không kiềm được xúc động, anh bật khóc khi lên nhận giải. Tài tử phát biểu: "Richard Williams quyết liệt bảo vệ gia đình anh ấy. Trong thời điểm này của cuộc đời, tôi choáng ngợp bởi những gì Chúa đã dẫn lối mọi việc tôi làm. Tôi được ngài khuyên hãy yêu thương và bảo vệ mọi người".

Nguồn: https://zingnews.vn/will-smith-tat-chris-rock-tren-san-khau-trao-giai-oscar-2022-post1305497.html