Vụ bé VA bị bạo hành đến tử vong: Nỗi buồn của người lớn

Bé gái VA 8 tuổi bị dì ghẻ hờ bạo hành gây tử vong ở Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh gây phẫn nộ dư luận. Thật xót thương cho bé, và thật buồn cho người lớn.

"Dì ghẻ" bạo hành con chồng không phải hàng xóm không biết, và BQL chung cư cũng biết. Nhưng khi thấy ba của bé bảo chuyện riêng của gia đình, thì không ai can thiệp nữa. Có lẽ không ai ngờ sự việc lại đau lòng đến thế. Bây giờ BQL và hàng xóm của bé đang nghĩ gì?

Nếu ba mẹ bé không ly dị, nếu bé ở với mẹ, nếu ba không đưa "dì ghẻ" về... Vô vàn cái Nếu như, nhưng đối với bé, tất cả đều đã muộn. Ba mẹ ly dị, chỉ là phương án giải thoát của người lớn, nhưng cái giá cho sự giải thoát ấy đổ lên đầu trẻ nhỏ. Ba lấy vợ, mẹ lấy chồng, con ở với ai. Không phải máu mủ ruột rà, bố mẹ kế liệu có thương như con ruột, khó lắm.

Tôi nghe nói ở Mỹ, họ xem trẻ em như báu vật quốc gia, nếu bố mẹ chỉ vô tình làm con tử vong, sẽ bị xét xử rất nghiêm khắc. Ước gì Việt Nam mình cũng thế. Sẽ không có những người như "dì ghẻ" này, sẽ không có ông hiếp cháu, cha hiếp con, vì ai cũng sợ. Nếu có thể, hãy thiến luôn những người này, trừ hiểm họa cho gia đình và xã hội.

Trở lại bé V A, ba của bé thật đáng trách. Con mình đứt ruột đẻ ra, tình phụ tử để đâu, còn bao che cho người tình hành hạ con mình. Căm giận mụ "dì ghẻ" chín, thì tức giận ông bố mười. Nếu ba bé quan tâm bảo bọc con, ngăn cản "dì ghẻ" thì bé đã không chết.

Nếu gia đình có vấn đề, trước khi ly hôn, hãy suy nghĩ thật kỹ, con trẻ có tội tình gì đâu. Và trước khi tái giá, hãy nghĩ tới con mình trước đã, rồi nghĩ cho mình sau.

Dù sao, bé V A giờ không còn đau đớn nữa, bao nhiêu người đau đớn thay cho con rồi, và pháp luật sẽ lấy lại công bằng cho con. Con an tâm nhé, V A...

Nguồn: https://vanhoavaphattrien.vn/vu-be-va-bi-bao-hanh-den-tu-vong-noi-buon-cua-nguoi-lon-a9333.html