Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 công bố 'menu' phim với các tựa anime, live action siêu hot

Trước đó, vào năm 2013 và 2014, sự kiện lần đầu được giới thiệu và quảng bá, ghi đậm dấu ấn về điện ảnh Nhật Bản với khán giả Việt Nam. Ban tổ chức chia sẻ niềm vui khi có thể tổ chức sự kiện vào năm nay giữa thời điểm khó khăn của dịch bệnh. Tuần lễ phim dự kiến được tổ chức vào năm ngoái, nhưng không thực hiện được do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

15 tác phẩm được chọn trình chiếu là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh và có đề tài nóng, thời sự hiện nay. Các phim quảng bá trong lễ hội đều có loại hình đa dạng như phim Nhật Bản mới chưa ra mắt tại Việt Nam, phim truyện, phim hoạt hình, phim cổ điển...

Những bộ phim sẽ được công chiếu trong Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021 tại TP.HCM

“Trong thời gian sự kiện, ban tổ chức sẽ chiếu những đoạn clip của đạo diễn, nhà sản xuất của các bộ phim, cũng như tổ chức các cuộc giao lưu như diễn đàn, hội thảo trực tuyến... Chúng tôi hy vọng thông qua cơ hội này chúng ta tìm hiểu thêm lẫn nhau, tăng cường quan hệ giao lưu hướng tới sự phát triển của nền văn hóa điện ảnh hai nước Nhật - Việt” - đại diện BTC chia sẻ.

Trong ngày mở màn 16/1/2021, sự kiện sẽ có sự góp mặt của vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, hứa hẹn nhận được sự quan tâm của mọi người.

Ông Cao Thắng - Đông Nhi

Phim Đến Hôn Em Vào Lúc Nửa Đêm (Come kiss me at 0:00AM) được lựa chọn là tác phẩm chiếu mở màn cho Tuần lễ Điện ảnh Nhật Bản 2021.

Bộ phim dựa trên series manga nổi tiếng Gozen 0 ji, Kiss Shi ni Kite yo do đạo diễn Takehiko Shinjo chỉ đạo sản xuất. Tác phẩm xoay quanh cô gái tên Hinana (Kanna Hashimoto) - nữ sinh trung học rất nghiêm túc và chăm chỉ học hành.

Tuy nhiên đằng sau vẻ bề ngoài đó là một tâm hồn thơ ngây, cô luôn mong có chuyện tình như câu chuyện cổ tích. Một ngày nọ, trong một lần nhận lời tham gia vai diễn quần chúng, cô đã chạm mặt chàng hoàng tử Ayase Kaede (Ryota Katayose). Phim đặt vấn đề gợi mở liệu 2 con người ở 2 thế giới khác biệt có đến được với nhau?

Một số tựa phim đáng chú ý tại Tuần lễ phim Nhật Bản 2021:

Thế giới song song - Câu chuyện tình yêu

Hello World

Ma nhà hát

Ranh giới hư ảo

Nguồn: TH