Trùm phản diện ở 'Tầng lớp Itaewon' - 19 năm diễn xuất, 1 giải thưởng

Sau nửa chặng đường phát sóng, bộ phim truyền hình Itaewon Class ngày càng trở nên gay cấn bởi vô số tình huống đối đầu căng thẳng giữa hai phe chính diện - phản diện. Nếu phe chính diện được dẫn dắt bởi Park Sae Roy (Park Seo Joon) thì phe phản diện do chủ tịch tập đoàn Jang Ga - Jang Dae Hee “cầm trịch”. Tài tử thuộc phái thực lực Yoo Jae Myung là người được đạo diễn Kim Sung Yoon và biên kịch Jo Gwang Jin tin tưởng giao nhiệm vụ khắc họa chân dung tay trùm phản diện trên.

Gần 20 năm chuyên đóng vai phụ

Yoo Jae Myung là gương mặt chuyên đóng vai phụ quen thuộc trên màn ảnh Hàn. Miệt mài đóng phim 19 năm, tài tử tạo dựng cho mình một gia tài diễn xuất đồ sộ gồm hơn 70 tác phẩm lớn nhỏ. Tuy nhiên, xuyên suốt sự nghiệp, ngôi sao 47 tuổi chỉ giành được một đề cử và thắng một giải thưởng truyền hình.

19 năm diễn xuất, Yoo Jae Myung "cân" mọi thể loại vai từ hài đến bi, từ chính diện đến phản diện.

Yoo Jae Myung bước chân vào làng giải trí Hàn Quốc từ năm 2001 thông qua một vai diễn không tên trong phim điện ảnh The Last Witness. Ngoài ra, anh còn hoạt động với tư cách đạo diễn sân khấu và đào tạo diễn xuất cho thế hệ ngôi sao trẻ trong nhiều năm tại Seoul.

Từ đầu thập niên 2000 đến hiện tại, tài tử họ Yoo tham gia 36 tác phẩm điện ảnh. Tuy nhiên, trong vòng 16 năm từ 2001 đến 2017, anh chủ yếu đảm nhận vai nhỏ, không tên tuổi và xuất hiện chớp nhoáng. Cho đến 2 năm gần đây, Yoo Jae Myung mới có cơ hội hóa thân thành nhân vật quan trọng hơn, nhiều đất thể hiện hơn. Một số bom tấn nam diễn viên từng góp mặt có thể kể đến là Nameless Gangster: Rules of the Time (2012), The Tiger: An Old Hunter’s Tale (2015), The Gangster, The Cop, The Devil (2019)…

Yoo Jae Myung để lại dấu ấn đậm nét hơn ở mảng truyền hình. Tài tử 47 tuổi “bỏ túi” nhiều siêu phẩm gây bão màn ảnh nhỏ châu Á như Reply 1988 (2015-2016), Hwarang: The Poet Warrior Young (2016-2017), Strong Woman Do Bong Soon (2017), Stranger (2018), Life (2018) và gần đây nhất là Itaewon Class. Qua mỗi bộ phim, Yoo Jae Myung đều cho thấy sắc thái mới trong lối diễn, không bị một màu hay nhàm chán.

Tài tử đang gây chú ý khi vào vai trùm phản diện ở Itaewon Class.

Nhờ loạt phim Stranger Life, nam diễn viên mới gặt hái thành tích khó quên trong đời. Với Stranger, Yoo Jae Myung được đề cử hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc trong khuôn khổ Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 54. Còn với Life, tài tử chiến thắng hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc ở Giải thưởng Ngôi sao APAN lần thứ 6. Đây là chiến thắng duy nhất trong suốt 19 năm theo đuổi nghiệp diễn của Yoo Jae Myung.

Hóa thân thành “cáo già”

Ở bộ phim đang gây sốt Itaewon Class, Yoo Jae Myung phải thể hiện chân dung vị chủ tịch gần 60 tuổi của tập đoàn Jang Ga - Jang Dae Hee. Vì vậy, tài tử được ê-kíp sản xuất hóa trang già đi cả chục tuổi để phù hợp với hình tượng nhân vật.

“Hóa thân thành người già hơn mình nhiều tuổi là một thách thức lớn đối với tôi. Tôi cố gắng diễn thật tự nhiên thay vì chỉ bắt chước phong thái của người già với lớp hóa trang kỹ lưỡng. Da tôi đã hỏng đi nhiều do lớp trang điểm đặc biệt đó. Hẳn là mặt tôi sẽ xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn sau khi kết thúc dự án này”, Yoo Jae Myung chia sẻ về vai diễn trong buổi ra mắt Itaewon Class.

Vào vai Jang Dae Hee, Yoo Jae Myung phải hóa trang sao cho giống ông già 60 tuổi.

Và thật sự, tài tử diễn vai ác rất tự nhiên, không có một chút gượng gạo hay đơ cứng. Từ ánh mắt tàn nhẫn, cái nhíu mày khó tính đến nét mặt lạnh lùng, nham hiểm của Jang Dae Hee, Yoo Jae Myung đều lột tả đầy sinh động, mang lại cảm giác chân thực.

Vai Jang Dae Hee quả thực sẽ là một thử thách khó nhằn đối với những ai diễn non tay, nhưng người đó chắc chắn không phải là ngôi sao họ Yoo. Người đứng đầu tập đoàn thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc có tâm tư phức tạp, diễn biến tâm lý khó lường.

Jang Dae Hee lấy lợi nhuận là thứ duy nhất cần theo đuổi. Vì lẽ đó, tất cả những yếu tố về đạo đức, tình người và sự công bằng đều bị ông coi nhẹ.

Chủ tịch tập đoàn Jang Ga khinh thường nhân viên của mình, coi họ không khác gì loài chó, lợn, gà, có thể tùy ý giẫm đạp và loại bỏ. Với những kẻ không chịu khuất phục trước địa vị tài phiệt của mình, Jang Dae Hee sẵn sàng dùng quyền lực phá nát cuộc đời kẻ đó, điển hình là Park Sae Roy.

Tài tử 47 tuổi đã khắc họa trọn vẹn chân dung trùm phản diện mưu mô, xảo quyệt, lạnh lùng và tàn nhẫn.

Thế nhưng, một con cáo già như Jang Dae Hee cũng có ngày đụng độ phải kẻ thù mạnh, bề ngoài vô mưu như một con cừu non, nhưng bên trong cũng cáo già, tinh ranh không thua kém ông. Park Sae Roy là mối đe dọa lớn đến cơ nghiệp trăm tỷ của Jang Ga. Nhận thức được điều này, Jang Dae Hee tìm mọi cách chặn đứng cơ hội làm giàu và trả thù của chàng thanh niên.

Cuộc chiến giữa hai phe chính diện - phản diện trong Itaewon Class ngày càng trở nên kịch tính bởi những đòn ăn miếng trả miếng gay gắt giữa Jang Dae Hee và Park Sae Roy. Cách tung hứng ăn ý của hai ngôi sao Yoo Jae Myung và Park Seo Joon là yếu tố quan trọng quyết định độ hấp dẫn của cuộc chiến này ở hiện tại, và cả chặng đường phát sóng phía sau của bộ phim.


Nguồn: Báo Zing