Thù lao của MC lễ trao giải Oscar

Theo Jimmy Kimmel - người chủ trì Oscar 2018 - thù lao của MC ở mức 15.000 USD. Số tiền có thể bị chia nhỏ nếu xuất hiện thêm người đồng hành.

Jimmy Kimmel là MC lễ trao giải Oscar năm 2018. Trong chương trình Jimmy Kimmel Live có sự tham gia của Wanda Sykes (ngôi sao làm MC cho giải thưởng của Viện Hàn lâm năm 2022), Kimmel hỏi về tiền lương của cả hai.

"Tôi rất vui vì nhận được lời mời của ban tổ chức, nhưng sau đó tôi nhận ra công việc này khiến tôi có thể mất tiền", Sykes nói.

Jimmy Kimmel chia sẻ với về thù lao của MC lễ trao giải Oscar. Ảnh: ABC.

Khi được hỏi về thù lao, sao phim The Upshaws nói cô thậm chí không nghĩ đến điều đó. Nữ diễn viên đoán thù lao của MC bằng với mức lương tối thiểu của các thành viên thuộc liên minh SAG-AFTRA.

Sau câu trả lời của Sykes, Jimmy Kimmel lần đầu tiết lộ mức thù lao anh nhận được khi dẫn chương trình. "Tôi được trả 15.000 USD để chủ trì buổi lễ. Nếu có thêm người, có thể phải bị chia nhỏ số tiền", Kimmel nói.

Nam MC đồng cảm với vai trò sắp tới của Sykes. Cả hai cho rằng đây là công việc phức tạp, cần nhiều thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng để không làm hỏng việc trên sân khấu.

Trước thềm lễ trao giải, Viện Hàn lâm bị chỉ trích sau khi nữ diễn viên Rachel Zegler nói cô không được mời đến lễ trao giải. Trong khi đó, cô là nữ chính của West Side Story - bộ phim nhận bảy đề cử của Oscar, bao gồm hạng mục quan trọng là Phim xuất sắc.

“Mình không được mời, nên chắc sẽ là quần nỉ mặc nhà và áo dạ của bạn trai thôi”, Zegler trả lời bình luận một người hâm mộ sau khi được hỏi về việc mặc gì đến lễ trao giải.

The Power of the Dog đang dẫn đầu đường đua giải Oscar. Ảnh: Variety.

Theo Hollywood Reporter, Viện Hàn lâm đã gửi lời mời đến Zegler sau khi bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Lễ trao giải Oscar dự kiến tổ chức tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Mỹ ngày 27/3 (giờ Mỹ) và trực tiếp trên đài ABC.

Theo IndieWire, hạng mục Phim xuất sắc của Oscar 2022 ngày càng khó đoán. Trong số 10 tác phẩm được đề cử, những cái tên đang dẫn đầu và có nhiều cơ hội đoạt giải là The Power of the Dog, CODA và bộ phim đến từ Nhật Bản Drive My Car.

Nguồn: https://zingnews.vn/thu-lao-cua-mc-le-trao-giai-oscar-post1304463.html