Tấp nập dịch vụ cỗ cúng phục vụ Rằm tháng 7

Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cỗ làm sẵn phải tuyển thêm nhân viên, tăng giờ làm và thậm chí làm xuyên đêm.

Với quan niệm Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm nên các gia đình thường chuẩn bị cho lễ cúng Rằm thịnh soạn và cầu kỳ hơn. Trong khoảng thời gian này, nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ mâm cỗ làm sẵn, giao hàng tận nhà tại Hà Nội rơi vào tình trạng quá tải vì lượng đơn lớn.

Những đêm không ngủ với chị Đinh Thị Thùy Trang - chủ tiệm hoa, vì số lượng đơn tăng đột biến quá nhiều. Có những ngày gần như gấp 3-4 lần. Dịch vụ thiết kế sẵn những gói hoa lễ, mâm hoa quả phục vụ cho dịp Rằm tháng 7 trở thành xu hướng được nhiều người dân lựa chọn.

Tấp nập dịch vụ cỗ cúng phục vụ Rằm tháng 7 - Ảnh 1.

Sự kỳ công trong trang trí khiến nhiều người mua mạnh tay chi tiền. Thay vì lo giá hoa quả tăng vào dịp cận lễ thì các bà nội trợ sẵn sàng lựa chọn những mẹt hoa quả có sẵn. Có những mẹt chỉ vài trăm nghìn nhưng cả triệu đồng cũng có.

Bên cạnh đó, dịch vụ mâm cỗ chay trọn gói cũng được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng vì giúp tiết kiệm thời gian, phù hợp với các gia đình bận rộn. Giá thành cũng rất đa dạng, không chỉ ngang bằng với giá mâm cỗ mặn thông thường, mà thậm chí còn cao hơn nhiều lần.

Anh Bùi Văn Thịnh - Quản lý nhà hàng chay cho biết: "Tổng một mâm rơi vào 1 triệu hơn 1 tí và có những mâm có thể lên tới 2 triệu. Bắt đầu vào lễ Vu Lan từ 1/7 âm lịch, đơn hàng trung bình mỗi ngày của nhà hàng rơi vào tầm 30-40 đơn hàng mang về. Hầu như chúng tôi phải làm việc thông luôn từ sáng đến đêm. Gần đến ngày Rằm tháng 7, các đơn hàng sẽ tăng khoảng 30-40% so với ngày thường".

Thay vì tất bật đi chợ mua đồ, nấu nướng, để tiết kiệm thời gian, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn những mâm cỗ cúng có sẵn chỉ việc bày biện vào những ngày lễ quan trọng. Còn những đơn vị dịch vụ chạy đua với thời gian với số lượng đơn gần như quá tải mỗi ngày.

Nguồn: VTV