Sự thật ngã ngửa về xuất xứ đào Sa Pa giá siêu rẻ, bán đầy đường

Khoảng nửa tháng nay, trên nhiều tuyến phố cũng như tại các khu chợ dân sinh ở Hà Nội xuất hiện những xe thồ chở đầy ắp đào lòng vàng, đào lông đỏ hay đào mỏ quạ có gắn biển “ đào Sa Paa”. Ảnh: Vietnamnet.

Với giá khá rẻ, loại đào này đặc biệt hút khách. Nhiều người không chỉ mua về ăn mà còn mua về làm trà đào. Ảnh: Facebook.

Chị Duyên (một người bán hoa quả tại Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, hơn một tuần nay, ngày nào chị cũng bán được khoảng 40kg đào các loại. Ảnh: Facebook.

Theo chị Duyên, chị không chuyên bán đào mà bán cùng một số hoa quả khác nên 40kg đào/ngày là ít hơn nhiều so với mấy cô bán xe thồ ngoài đường. Các cô ấy có ngày bán được gần 1 tạ đào. Ảnh: Vietnamnet.

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Trương Ngọc Nam - đầu mối đổ sỉ đào ở chợ Long Biên cho biết, hiện đang vào mùa đào, nho nên mỗi ngày anh đánh 1 xe tải gần 3 tấn về chợ đổ buôn cho các mối lấy sỉ. Ảnh: Facebook.

Anh Nam cũng khảng định, các loại đào lòng vàng, đào lông đỏ hay đào mỏ quạ đang bán đầy chợ có gắn mác “đào Sa Pa” thực chất là đào Trung Quốc. Ảnh: Vietnamnet.

Một số tiểu thương chuyên bán hoa quả cũng tiết lộ, đào Sa Pa bây giờ rất hiếm. Sản lượng ít nên không có để bán tràn lan như đào Trung Quốc. Ảnh: Facebook

Thêm nữa, đào Trung Quốc đang vào mùa nên giá rất rẻ, chỉ 5.000-6.000 đồng/kg nếu mua sỉ. Ảnh: Facebook.

Trên chợ mạng, đào lòng vàng cũng được rao bán rầm rộ với giá rẻ. Ảnh: chụp màn hình.

Chị Hoa (Hà Nội) cũng đoán được các loại đào này là hàng Trung Quốc nhưng vì giá rẻ, ăn lại giòn, ngọt nên vẫn mua về thưởng thức cho đỡ thèm. Ảnh: Vietnamnet.

Nguồn: Báo Kiến Thức