'Resident Evil' tái khởi động với dàn diễn viên mới

Theo Deadline, hãng Constantin và đạo diễn Johannes Roberts mới công bố dàn diễn viên tham gia bộ phim tái khởi động thương hiệu Resident Evil. Theo nhà sản xuất, tác phẩm sẽ bám sát nguyên tác trò chơi của Capcom, với khởi điểm là sự kiện T-virus bùng phát ở thành phố hư cấu Raccoon City vào năm 1998.

6 gương mặt diễn viên đã được tiết lộ. Theo đó, Kaya Scodelario, Hannah John-Kamen, Robbie Amell, Tom Hopper, Avan Jogia và Neal McDonough lần lượt đảm nhận các vai diễn Claire Redfield, Jill Valentine, Chris Redfield, Albert Wesker, Leon S. Kennedy và William Birkin.

6 gương mặt diễn viên chính của phiên bản tái khởi động Resident Evil. Ảnh: Deadline.

Trong số này, Kaya Scodelario là gương mặt đã quen thuộc với khán giả khi cô từng tham gia hai thương hiệu điện ảnh lớn là Pirates of the Caribbean The Maze Runner. Trong khi đó, Hannah John-Kamen là người từng vào vai phản diện Ghost ở Ant-Man and The Wasp (2018), còn Tom Hooper đang gây chú ý nhờ series siêu anh hùng The Umbrella Academy.

Johannes Roberts phát biểu: “Với bộ phim mới, tôi muốn trở lại hai tựa trò chơi đầu tiên và tái tạo bầu không khí đáng sợ mà bản thân từng trải nghiệm khi chơi chúng, đồng thời kể câu chuyện về một thành phố nhỏ đang đứng bên bờ vực diệt vong vì dịch bệnh”.

Trong khi đó, nhà sản xuất thương hiệu Robert Kulzer giải thích: “Sau rất nhiều trò chơi, 6 bộ phim điện ảnh chuyển thể, hàng trăm tác phẩm do fan sáng tạo, chúng tôi thực sự muốn trở lại thời điểm năm 1998, để khám phá những bí mật phía sau bức tường của Spenser Mansion và Raccoon City”.

Giống như loạt phim trước của Milla Jovovich và ông xã Paul W.S. Anderson, phiên bản mới của Resident Evil sẽ do Sony phát hành tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

6 bộ phim có Jovovich đóng chính từng thu 1,2 tỷ USD toàn cầu và giúp Resident Evil nằm trong số các thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi ăn khách nhất. Tuy nhiên, loạt phim vấp phải tranh cãi khi có nội dung xa rời nguyên tác.

Thời gian tới, thương hiệu Resident Evil còn được Netflix khai thác qua một loạt phim hoạt hình lấy trung tâm là hậu duệ của phản diện Albert Wesker.


Nguồn: Báo Zing