Lần đầu tiên trong lịch sử Oscar: Áo dài Việt rạng rỡ chiếm trọn spotlight trên thảm đỏ

Ngôi sao gốc Việt Kelly Marie Trần khiến công chúng thích thú khi diện tà áo dài lộng lẫy, đội mấn hoành tráng trên thảm đỏ Oscar.

Đến hẹn lại lên, với tinh thần thanh lịch, tao nhã, thảm đỏ Oscar 2022 tiếp tục mang đến cho khán giả những bộ cánh lộng lẫy từ dàn sao nổi tiếng Hollywood.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của ngôi sao gốc Việt Kelly Marie Trần - người lồng tiếng cho nhân vật công chúa Raya trong RayaAnd The Last Dragon (tựa Việt: Raya và rồng thần cuối cùng đã thật sự g.ây chú ý với việc diện tà áo dài tha thướt, mang đậm phong vị Á Đông. Đây cũng là lần đầu tiên, khán giả có dịp ngắm nhìn trang phục truyền thống Việt trên thảm đỏ giải Oscar.

Kelly Marie Trần và diễn viên Clopez Estrada trên thảm đỏ Oscar 2022.

Người đẹp không chỉ diện áo dài mà còn mang mấn rất đúng điệu lên thảm đỏ.

Kelly Marie Trần sinh năm 1989 tại California (Mỹ) trong một gia đình có bố mẹ di dân từ Việt Nam. Tuổi thơ nhiều cơ cực, thậm chí bị kỳ thị, khác hẳn cách nhìn của mọi người về xứ cờ hoa. Vận may đến bất ngờ với nữ diễn viên vô danh vào năm 2014 khi cô được nhận vai Rose Tico - thợ máy quả cảm của phe Kháng chiến trong phần phim thứ tám của loạt phim Star Wars. Cơ hội diễn xuất quý giá này đến bất ngờ đến mức chính Kelly cũng không tin nổi vào chính mình.

Những tưởng hào quang đã đến gõ cửa sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1989 thì không lâu sau đó, sắc tộc của cô trở thành đề tài bàn tán thậm chí xúc phạm và miệt thị nặng nề từ nhiều người hâm mộ cực đoan của Chiến tranh giữa các vì sao.

Thế nhưng không để mọi thứ cản bước, Kelly Marie Trần từng dõng dạc tuyên bố với cả thế giới thông qua bức thư đăng trên The New York Times: "Các bạn biết đến tôi với cái tên Kelly. Tôi là người phụ nữ da màu đầu tiên diễn vai chính trong một phần của loạt phim Star Wars. Tôi là phụ nữ châu Á đầu tiên lên bìa tạp chí Vanity Fair. Tên thật của tôi là Loan và câu chuyện về tôi mới chỉ bắt đầu”

Nguồn: https://saostar.vn/thoi-trang/lan-dau-tien-trong-lich-su-oscar-ao-dai-viet-rang-ro-chiem-spotlight-202203280932009795.html