Lạ lùng quan hệ của gia đình sát nhân với con trai Tổng thống Lincoln

Trước khi Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln bị ám sát, anh trai của kẻ sát nhân đã cứu sống con trai của ông chủ Nhà Trắng. Bí mật này khiền nhiều người bất ngờ.

John Wilkes Booth được biết đến là kẻ sát nhân gây ra vụ ám sát đoạt mạng Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln vào năm 1865. Theo đó, cuộc sống của John trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của công chúng. Nhiều người không khỏi tò mò hắn xuất thân từ gia đình như thế nào, đã từng làm công việc gì...

Khi tìm hiểu về kẻ sát nhân John, nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết được gia đình gã và Tổng thống Lincoln có mối liên hệ không ngờ. Đó là việc anh trai của kẻ sát nhân John là Edwin Booth từng cứu sống Robert Todd Lincoln - con trai của Tổng thống Lincoln. Sự việc xảy ra vào năm 1864 (tức trước khi vụ ám sát xảy ra).

Edwin Booth sinh năm 1833 và là con trai thứ hai trong số 3 người con của Junius Brutus Booth. Anh trai của kẻ sát nhân John nổi tiếng là một trong những diễn viên kịch tài năng nhất của thế kỷ 19. Ông gây tiếng vang với vai diễn Hamlet khi biểu diễn tác phẩm kịch của Shakespeare.

Vào năm 1862, Edwin đã trở thành quản lý của Nhà hát Winter Garden ở thành phố New York. Dù là anh trai của John nhưng Edwin có quan điểm trái ngược với em trai.

Trong khi Edwin ủng hộ Tổng thống Lincoln thì em trai ông John thuộc phe chống đối ông chủ Nhà Trắng này. Edwin từng viết thư khuyên nhủ John thay đổi quan điểm về Tổng thống Lincoln nhưng không thành.

Edwin (trái ảnh) đã gặp và cứu sống Robert Todd Lincoln (phải ảnh) - con trai cả trong số 4 người con của vợ chồng Tổng thống Lincoln vào năm 1864. Vụ việc diễn ra tại một ga tàu ở thành phố Jersey, New Jersey.

Khi ấy, Robert đang có kỳ nghỉ khi theo học Đại học Havard. Con trai Tổng thống Lincoln mua vè tàu đi từ New York tới thủ đô Washington D.C. trong khi Edwin đi tới Richmond, Virginia để thăm người bạn.

Khi một nhóm hành khách đang mua vé tàu từ người bán vé ở cửa toa tàu, một sự cố xảy ra. Nền sân ga cao bằng nền toa tàu và có một khoảng trống hẹp giữa toa tàu và sân ga.

Do bị mọi người xô đẩy nên Robert bị đẩy sát vào toa tàu trong khi chờ tới lượt mình. Khi đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh, Robert bị kéo ngã xuống phía dưới khoảng trống giữa toa tàu và sân ga. May mắn là Edwin kịp thời kéo Robert lên khu vực an toàn của sân ga. Nhờ vậy, con trai Tổng thống Lincoln bình an vô sự.

Sự việc xảy ra giữa Robert và Edwin khiến nhiều người cho rằng đó là trò đùa số phận. Bởi lẽ sau khi xảy ra vụ ám sát, hai người trở thành người nhà của nạn nhân và thân nhân của kẻ ám sát. Vì em trai đoạt mạng Tổng thống Lincoln nên cuộc sống của Edwin bị đảo lộn. Ông phải đối mặt với sự gièm pha của dư luận cũng như phải nghỉ diễn gần 1 năm để sự việc lắng xuống.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/la-lung-quan-he-cua-gia-dinh-sat-nhan-voi-con-trai-tong-thong-lincoln-1635749.html