Không chỉ xinh đẹp, thông minh những nữ diễn viên này còn cực kỳ thông minh

Nếu bạn là người hâm mộ nữ quyền và những người nổi tiếng 'siêu phàm' thì dưới đây sẽ là những ngôi sao không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng.

Một số ngôi sao xinh đẹp và nổi tiếng nhất của Hollywood không chỉ gây ấn tượng bởi sự sắc sảo và tài năng mà họ còn rất thông minh.

Họ nói được nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, đã học tại các trường đại học tốt nhất hay tốt nghiệp loại ưu. Thậm chí, một số người còn tham gia vào các hoạt động từ thiện.

Nếu bạn là người hâm mộ nữ quyền và những người nổi tiếng 'siêu phàm' thì dưới đây sẽ là những ngôi sao không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng.

Meryl Streep

Không có vai trò nào mà người từng đoạt giải thưởng Meryl Streep lại không hoàn thành xuất sắc. Cô ấy có thể trở thành 'Batman' nếu muốn.

Được nhiều nhà phê bình coi là nữ diễn viên vĩ đại nhất còn sống, Meryl Streep ấy cũng là một người có đầu óc lỗi lạc.

Meryl Streep có chỉ số IQ 143, có nghĩa là cô ấy rất thông minh. Trên thực tế, trong bảng xếp hạng, cô được đánh giá là vượt trội hơn hẳn.

Rachel Weisz

Vẻ đẹp cũng như tài năng của Rachel Weisz là điều hiển nhiên, và trí thông minh của cô ấy cũng vậy. Nữ diễn viên tốt nghiệp chuyên ngành văn học Anh tại Đại học Cambridge.

Trong những năm học đại học, cô đã đồng sáng lập một nhóm kịch dành cho sinh viên tên là Cambridge Talking Tongues.

Ngoài sự nghiệp chuyên nghiệp đáng nể, Rachel Weisz đã giành được Quả cầu vàng và giải Oscar. Ngoài ra, cô còn nói được 3 thứ tiếng ngoài tiếng Anh mẹ đẻ của mình.

Alicia Keys

Alicia Keys là một trong những ca sĩ và nhạc sĩ được yêu thích nhất nhưng cô cũng là một trong những trí thức được ngưỡng mộ nhất của Hollywood với chỉ số IQ là 154.

Ngoài ra, cô đã tốt nghiệp loại xuất sắc từ một trường nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp ở tuổi 16 và được mời vào Đại học Columbia. Tuy nhiên, thay vào đó cô quyết định đi theo con đường âm nhạc.

Ngoài ra, những năm gần đây, nữ ca sĩ đã rời xa các show diễn thông thường. Cô tham gia các tổ chức từ thiện và luôn truyền năng lượng tích cực cho tất cả những người xung quanh.

Jennifer Connelly

Jennifer Connelly tài năng theo học cả Đại học Yale và Đại học Stanford. Ngoài việc giành giải BAFTA, Quả cầu vàng và giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, cô còn là Đại sứ về Giáo dục Nhân quyền của Tổ chức Ân xá Quốc tế.

Shakira

Nữ ca sĩ Colombia siêu nổi tiếng với những bước nhảy ấn tượng trên sân khấu, sự linh hoạt và năng động đa văn hóa cũng có chỉ số IQ vượt trội là 140.

Giờ thì chúng ta đã biết tại sao cô ấy có khả năng sáng tác những ca khúc tuyệt vời, cũng như sự nhạy bén trong việc tiếp cận khán giả quốc tế nhờ thông thạo 6 thứ tiếng.

Salma Hayek

Nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất người Mexico có chỉ số IQ 144. Theo tạp chí Forbes, bà là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới nhờ tài kinh doanh. Ngoài ra, Salma Hayek còn nói được 5 thứ tiếng.

Không thể phủ nhận sắc đẹp, tài năng và sự thông minh của Salma Hayek, nhưng người phụ nữ này cũng là một nhà hoạt động tận tụy với các cuộc đấu tranh kinh tế và xã hội cho phụ nữ.

Natalie Portman

Dù bắt đầu bước chân vào con đường diễn xuất từ khi còn rất nhỏ nhưng bố mẹ của Natalie Portman và bản thân nữ diễn viên đều biết rằng việc học hành cũng rất quan trọng.

Trên thực tế, cô đã không tham dự buổi ra mắt Star Wars Episode I: The Phantom Menace bởi vì bận ôn thi.

Cô có bằng đại học về tâm lý học tại Đại học Harvard và theo học tại Đại học Hebrew của Jerusalem.

Cô đã hai lần được xuất bản trên các tạp chí khoa học, từng là trợ lý nghiên cứu tại Harvard, và thông thạo 5 thứ tiếng. Chỉ số IQ của nữ diễn viên là 140 .

Kate Beckinsale

Nữ diễn viên người Anh thông minh và xinh đẹp đã tốt nghiệp ngành văn học tại Đại học Oxford. Được biết, cô có chỉ số IQ là 152 .

Theo nghiên cứu, một người bình thường có chỉ số IQ từ 85 đến 115, nhưng chỉ số của nữ diễn viên đưa cô ấy vào top 1% dân số, có nghĩa là cô ấy được coi là “rất thông minh”.

Ngoài tiếng mẹ đẻ, cô còn nói được nhiều thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Pháp và tiếng Đức.

Emma Watson

Nữ diễn viên người Anh có chỉ số IQ là 138, có nghĩa là cô ấy được coi là “rất thông minh”. Mặc dù thời thơ ấu và tuổi thiếu niên của Emma Watson dành cho phim trường Harry Potter nhưng nữ diễn viên trẻ đã có các lớp học 5 giờ mỗi ngày với gia sư cùng với các bạn diễn của mình.

Cô đã tốt nghiệp trung học và sau đó đã theo học tại Đại học Brown chuyên ngành văn học Anh.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/khong-chi-xinh-dep-thong-minh-nhung-nu-dien-vien-nay-con-cuc-ky-thong-minh-elD8lY87R.html