Khi phụ nữ chẳng còn muốn nói nhiều, đó chính là dấu hiệu của sự rời đi

Anh trong câu chuyện dưới đây cảm thấy đau đớn, tiếc nuối những tháng năm hạnh phúc của anh và cô. Những tháng ngày ấy, cô luôn bên anh, ngay cả khi anh chẳng có gì trong tay. Anh của năm 20 tuổi vẫn rất bồng bột, ăn chơi, tóc vàng, tai xỏ khuyên. Anh lao vào những cuộc vui bè bạn, còn tình yêu anh chỉ coi là thú vui chơi qua đường. Ngày anh say xỉn loạng choạng bước về nhà, người nồng nặc mùi rượu, mùi khói thuốc. Cô dìu anh tới giường nghỉ ngơi, cô ho vì mùi khói thế nhưng anh chẳng mảy may chú ý.

Những buổi tối về nhà thấy cổ tôi có vài vết bầm tím, những vết ó do vài cuộc ăn chơi với các cô gái. Cô gặng hỏi, anh không thèm trả lời. Ngày ấy phụ nữ tới bên anh không thiếu, cô chỉ là một bóng hồng nhỏ nhoi xuất hiện trong đời anh mà thôi.

Khi phụ nữ không muốn nói nhiều nữa, nghĩa là họ đã sẵn sàng cho sự rời đi (Ảnh minh họa: Internet)

Có một ngày cô ấy về nhà với tình trạng say khướt, nôn thốc tháo và nói “giá như anh có thể hiểu em”. Sau ngày hôm ấy, anh ngủ dậy, một buổi sáng rất im ắng, lặng yên. Anh không thấy cô nằm bên cạnh nữa, chậu hoa cô ấy trồng bên ban công cũng không thấy, chiếc áo phông tối qua anh mặc đã được giặt giữ treo cẩn thận.

Mọi thứ về cô ấy, thỏi son, chiếc váy,… đã không thấy đâu, căn nhà trở nên thật trống vắng. Thứ cô ấy để lại chỉ là chiếc gương có viết dòng chữ “Giá mà anh hiểu em”.

Giá như anh thấu hiểu cô, có lẽ cô đã không rời đi (Ảnh minh họa: Internet)

Khi mất cô ấy, anh mới nhận ra anh đã quá sai lầm. Anh đã lao vào những trò chơi phù phiếm bỏ quên cô ấy. Trong một cuộc cãi vã, anh luôn là người giành phần hơn, để cô ấy nhận về phần mình là “Em sai, em nhận hết”. Khi đó anh cảm thấy hả hê vô cùng, nhưng không biết rằng cố gắng thắng trong một cuộc cãi vã là sự chia ly.

Để rồi đây anh nghĩ “giá như”, anh có thể thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Cô ấy thích son đỏ, anh sẽ tặng, cô ấy muốn được anh khen khi diện một chiếc váy xinh xắn, anh sẽ dành tặng lời khen. Cô ấy bị ho vì mùi khói thuốc lá của anh, anh sẽ bỏ. Cô ấy không muốn anh đến quán bia, anh sẽ không tới. Cô ấy muốn là duy nhất, anh sẽ yêu thương một mình nàng, sẽ chung thủy để cô ấy không phải khóc,…. Rất nhiều thứ anh muốn thay đổi vì cô ấy. Điều quan trọng, cô ấy muốn yêu một người trưởng thành, biết suy nghĩ cho tương lai, anh sẽ vì cô mà cố gắng. Thế nhưng điều đó còn nghĩa lý gì nữa, giờ đây cô đã thực sự rời bỏ anh. Giá như anh đừng vô tâm.

Các bạn ạ đừng để mọi thứ trở nên quá muộn rồi mới thấm hai chữ “Giá như!”./.


Nguồn: Báo VOV