Hé lộ top nhà hàng 'đỉnh' nhất hành tinh năm 2022

Tọa lạc tại tầng 8 của một sân vận động bóng đá, chỉ mở cửa bốn ngày trong tuần với thực đơn theo mùa kiểu Bắc Âu, một nhà hàng tại Copenhagen (Đan Mạch) đã được vinh danh 'đỉnh' nhất hành tinh bởi Hội đồng giải thưởng 50 Best uy tín.

Hải sản và rau củ là thành phần chủ đạo trong thực đơn 16 món ăn của Geranium. Ảnh: Geranium.

Tối 18/7 tại London, Hội đồng giải thưởng 50 Best đã tổ chức lễ công bố giải thưởng 50 nhà hàng tốt nhất hành tinh năm 2022. Geranium, một nhà hàng tại Copenhagen (Đan Mạch) đã trở thành quán quân với phong cách ẩm thực cao cấp Bắc Âu.

Cụ thể, nhà hàng sẽ chiêu đãi các thực khách bằng thực đơn 16 món trong 3,5 giờ từ những nông phẩm chất lượng nhất theo từng mùa như lá atiso Jerusalem, quả óc chó ngâm, mỡ lợn hun khói nấu chảy cùng khoai tây nghiền, súp hải sản, chim cút ướp hạt xạ hương dùng cùng sốt quả mọng và hạt thông.

Mỗi món ăn của Geranium là sự kết hợp giữa nghệ thuật, ẩm thực và văn hóa khu vực Scandinavi. Ảnh: Geranium.

Thực đơn của Geranium được sáng tạo bởi bếp trưởng Rasmus Kofoed, đầu bếp đầu tiên tại Đan Mạch và số ít trên thế giới giành được 3 sao Michelin. Theo các chuyên gia, mỗi món ăn chỉ vừa đủ vài miếng nhưng là sự kết hợp đỉnh cao của nghệ thuật, ẩm thực và văn hóa khu vực Scandinavi.

Do vậy, để có thể trải nghiệm các món ăn tại Geranium, các thực khách thường phải đặt trước từ nhiều tháng, thậm chí đặt trước cả năm.

Các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt thuộc về các nhà hàng Central (Peru), Disfrutar (Tây Ban Nha), Diverxo (Tây Ban Nha) và Pujol (Mexico).

Châu Á có 6 đại diện nằm trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất hành tinh và phần lớn là các nhà hàng Nhật Bản, gồm: Den (Nhật Bản - xếp thứ 20), The Chairman (Hongkong, Trung Quốc - xếp thứ 24), Florilege (Nhật Bản - xếp thứ 30), Odette (Singapore - xếp thứ 36), Sorn (Thái Lan - xếp thứ 39), La Cime (Nhật Bản - xếp thứ 41), Narisawa (Nhật Bản - xếp thứ 45).

Top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới là một trong những giải thưởng danh giá, được coi là giải Oscar của thế giới ẩm thực cao cấp, ra mắt vào năm 2002 bởi công ty truyền thông William Reed Business Media (Anh). Các đánh giá của 50 Best dựa trên cuộc thăm dò ý kiến của hơn 1000 chuyên gia là các đầu bếp quốc tế, chủ nhà hàng, người sành ăn và các nhà phê bình ẩm thực trên toàn thế giới.

Nguồn: cand.com.vn