Hạnh phúc của người đàn bà cưới vợ 2 cho chồng

Câu chuyện của cuộc đời bà, những hy sinh thầm lặng, tình yêu cao cả của bà đã chạm vào trái tim tất cả chúng tôi trong buổi trò chuyện hôm ấy. Bà không muốn được đưa tên thật, địa chỉ vì muốn giữ điều này cho riêng mình, muốn giữ sự bình yên cho những người thân yêu, và cũng bởi vì gia đình bà đã trải qua quá nhiều những đau thương.

Ở tuổi rực rỡ của thời con gái, bà bước lên xe hoa với mối tình đầu của mình. Mối tình đẹp ấy cho một gia đình hạnh phúc và kết trái ở hai con trai khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh. Cuộc sống gia đình bà ngày càng đầy đủ, dư giả nhờ sự tảo tần của bà và chí thú làm ăn của ông. Hai con trai lớn lên, rồi tốt nghiệp rồi đi làm trong niềm hạnh phúc rạng ngời của ông bà. Chỉ cần cưới vợ nữa là ông bà cảm thấy mãn nguyện.

Thế nhưng một đêm giông ấy, bà chẳng thể quên, cái đêm người ta thông báo cho ông bà về việc con trai út của bà mất trong một vụ tại nạn. Tất cả mọi thứ sụp đổ. Còn nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau mất con? Ông dìu bà vượt qua nỗi đau. Bà từ một người 55kg, dáng đẹp mà sụt luôn 5kg và trở nên lầm lũi, im lặng hơn. Ông vẫn ở bên động viên, an ủi bà, coi đó là số phận.

Ảnh minh họa

Nhưng đau thương chưa buông bà khi ba năm sau, bà lại phải chứng kiến tiếp đứa con trai cả ra đi sau một trận cảm. Lần này cả ông bà đều gục ngã. Không còn ai đủ sức để vực nhau dậy được nữa. Cả ông và bà được người thân đưa vào viện cấp cứu và chăm sóc sau đó. Lấy bệnh viện làm nhà, hàng ngày người bệnh là ông vẫn cần mẫn sang động viên người bệnh là bà.

Ông bà trở về viện là tiếp chuỗi ngày sống trong đau khổ, u uất. Ông vẫn yêu thương, vẫn động viên vợ và vừa xoa dịu nỗi đau của chính mình. Bà đi đến tận cùng của đau khổ quyết tâm phải thoát khỏi cảnh này. Rồi bà nảy ra ý định là sẽ lấy vợ cho ông để ông tiếp tục có con, để bà sẽ chăm sóc con cái của ông và như vậy nỗi đau mới nguôi ngoai.

Khi bà tâm sự ý định này với ông, ông nhảy dựng lên và gạt phắt đi. Bà không dám nói thêm nhưng quyết tâm âm thầm thực hiện. Rồi như sự sắp đặt của số phận, bà quen bà hai bây giờ trong một nhóm bạn chung. Người đàn bà ấy cũng đã từng qua một cuộc hôn nhân nhưng không thành và không có con. Bà quyết tâm phải cưới "người em" ấy về cho chồng mình. Hai người đàn bà bắt thân với nhau. Và rồi họ trở nên thân thiết tự lúc nào.

Bà Hạnh bắt đầu ra mắt người em gái kết nghĩa với chồng mình. Rồi dần dần người em gái xuất hiện nhiều hơn trong gia đình bà. Bà Hạnh không giấu ý định để họ đến với nhau nên cả ba người đều biết việc này. Ngay lập tức cả ông và người em kết nghĩa đều gạt phắt đi "ý định điên rồ" của bà. Bà Hạnh, bằng sự khéo léo của mình, bằng nỗ lực vun vén và trái tim chân thành của mình nhưng cũng phải mất hơn 1 năm sau ông và người em kết nghĩa mới đồng ý kết hôn.

Đêm tân hôn và những ngày đầu sống bên nhau trong căn nhà chung, mọi thứ không dễ dàng. Nhưng cả ông và người em kết nghĩa đều biết phải làm gì để tránh những tổn thương còn lại trong lòng bà. Còn bà Hạnh, bà hiểu mình đã sắp đặt đến chuyện này là sẵn sàng đối diện với tất cả. Lòng vị tha và bao dung của bà đã khiến tất cả mọi người đều hưởng hạnh phúc. Đến giờ, trong ngôi nhà chung ấy, bà mãn nguyện bên hai con riêng của chồng, cũng là con chung của bà.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp