Hai nữ sinh giành quán quân cuộc thi thiết kế hướng về tương lai

Với thiết kế phá cách và ý nghĩa, hai học sinh Trung học phổ thông ở TP.HCM đã xuất sắc trở thành đồng tân quán quân của Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2022.

Ngày 4/6, tại Trường Đại học Hoa Sen đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2022 với những tác phẩm xuất sắc và phần thuyết trình cực kì thuyết phục.

Cuộc thi này do Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật - Trường Đại học Hoa Sen tổ chức là một hoạt động thường niên nhằm định hướng và ươm mầm ước mơ cho học sinh Trung học phổ thông – những tài năng trẻ được truyền cảm hứng để nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật và truyền thông.

Hai thí sinh đạt giải quán quân cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2022.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã rất bản lĩnh và tự tin trình bày tác phẩm của mình trước hội đồng giám Khảo với những ước mơ được gửi gắm vào từng tác phẩm dự thi.

Hai giải nhất là học bổng trị giá 40 triệu đồng được trao cho hai thí sinh cùng ở Thành phố Hồ Chí Minh là Nguyễn Hồng Bảo Ngọc, học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế với tác phẩm “Kết nối” và Phan Nguyễn Hoài Thương, học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn với tác phẩm "Metamorphosis". Riêng Bảo Ngọc còn được nhận thêm giải bình chọn trên mạng xã hội với phần thưởng là học bổng trị giá 7,5 triệu đồng.

Chia sẻ về tác phẩm “Kết nối”, nữ sinh lớp 11 Nguyễn Hồng Bảo Ngọc cho biết những ánh mắt vô tâm, vô cảm của không ít người trước nỗi đau của đồng loại, nhiều bệnh nhân đang gặp phải vấn đề trầm cảm, cảm thấy cô đơn, khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, Bảo Ngọc cũng thiết kế poster cổ động như thay lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ đã ngày đêm làm việc không mỏi mệt để giành lấy sự sống cho người bệnh.

Nữ sinh lớp 11 này cho biết: “Đối mặt với đại dịch, có những bác sĩ phải tạm gác hạnh phúc của mình để chiến đấu vì cái chung của dân tộc. Em mong xã hội hãy chia sẻ, đồng cảm, quan tâm nhiều hơn tới những phận đời khó khăn. Em muốn lan tỏa tình yêu thương đến mọi người, tiếp thêm năng lượng, tiếp tục kiên cường bảo vệ sức khỏe cho mọi người”.

Nữ sinh lớp 11 Nguyễn Học Bảo Ngọc trình bày về tác phẩm "Kết nối" của mình.

Còn thí sinh Phan Nguyễn Hoài Thương thì giải thích về tác phẩm dự thi của mình rằng, “Metamorphosis” là quá trình lột xác, thay đổi hoàn toàn về những đặc tính vật lý của một sinh vật. “Tác phẩm ẩn dụ cho sự thay đổi của ngành thời trang. Dựa trên những phát triển về công nghệ và phần mềm, ngành thời trang đang và sẽ có màn “lột xác” hoàn toàn nhờ vào Digital fashion. Khi những quy tắc vật lý không trói buộc được sự sáng tạo thì Digital fashion sẽ phá vỡ được rất nhiều rào cản đối với các nhà thiết kế từ trước đây”, nữ sinh này nói.

Hai giải nhì là học bổng trị giá 20 triệu đồng được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Văn Ơn (Bến Tre) với tác phẩm “Dreamy Room" và thí sinh Trần Nhật Tân, học Trường Trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) với đề tài “Khi Gen Z vận Việt phục”.

Bốn giải Khuyến khích được trao tặng cho các thí sinh Lê Thanh Hồng Khánh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) với tác phẩm “Minh họa thế giới tương lai”, thí sinh Bùi Thị Thu Hiền, Trường Trung học phổ thông Hùng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Mùa hè ấm áp”, Nguyễn Ngọc Khánh Linh, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đinh Thiện Lý (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “con người & máy móc trở thành bạn bè", và thí sinh Lê Thị Bích Tuyền, Trường trung học phổ thông Đốc Binh Kiều (Tiền Giang) với đề tài “Hòa bình".

Giám khảo cuộc thi đặt câu hỏi cho các thí sinh

Trước đó, các thí sinh này đã vượt qua vòng sơ kết với gần 100 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã tuyển chọn ra 10 thí sinh vào Vòng chung kết. Giải thưởng được chấm dựa trên các tiêu chí tư duy và ý tưởng sáng tạo, bố cục màu sắc, và trình bày (hoàn thiện tác phẩm và thuyết trình).

Đánh giá về các thí sinh, Họa sĩ Phan Vũ Linh – Giám đốc chương trình Nghệ thuật số trường Đại học Hoa Sen, giám khảo cuộc thi chia sẻ rằng rất bất ngờ khi các bạn thí sinh dù chỉ mới là học sinh Trung học phổ thông nhưng đã có những ý tưởng, những sản phẩm với nhiều thông điệp ý nghĩa về sự sống, con người. Như tên của cuộc thi, “Nhà thiết kế tương lai” là nơi chắp cánh để các bạn tiếp tục thực hiện ước mơ tương lai của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật. Ông Linh cho biết nhiều ý tưởng có thể được ứng dụng trong thực tế.

Nguồn: giaoduc.net.vn