Hải Dương kết thúc thời gian cách ly y tế khu phố Ngô Quyền

Ảnh minh họa

Theo đó, khu vực kết thúc cách ly từ số nhà 20 đến số nhà 98 phố Ngô Quyền bao gồm phần nhà, đất của các hộ gia đình và phần vườn hoa, vỉa hè phố Ngô Quyền kể từ 0g ngày 11-9.

UBND tỉnh Hải Dương giao Chủ tịch UBND TP. Hải Dương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, phường Phạm Ngũ Lão thực hiện dỡ bỏ vùng cách ly y tế nói trên theo đúng quy định.

Trước đó vào tối 13-8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với khu phố Ngô Quyền, với bán kính 250m tính từ nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền). Thời gian áp dụng trong vòng 14 ngày, kể từ 0g ngày 14-8 đến 0g ngày 28-8 và có thể gia hạn thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến ngày 10-9, trong số các bệnh nhân mắc Covid-19 ở ổ dịch 36 Ngô Quyền, đã có 11 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Liên quan đến ổ dịch này, có 1.624 trường hợp F1 và 7.301 người thuộc diện F2. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca mắc Covid-19 của ổ dịch 36 Ngô Quyền đều đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.


Nguồn: Báo PL&XH