Giá vàng hôm nay 24/2: Dịch COVID-19 lan rộng, giá vàng tăng nhảy vọt

Ảnh minh họa

Ghi nhận của Petrotimes, tính đến đầu giờ sáng ngày 24/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.666,10 USD/Ounce. So với cuối tuần trước, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng 23 USD/Ounce.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2020 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.666,0 USD/Ounce, tăng 17,2 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng ngày 24/2 tăng nhảy vọt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến tiêu cực tại nhiều quốc gia khác nhau.

Hàn Quốc hôm 23/2 ghi nhận 123 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 556. Theo đó, số người nhiễm chủng virus corona mới đã tăng gấp hơn hai lần chỉ riêng trong ngày 22/2 với hầu hết trường hợp đều có liên quan tới một giáo hội mang tên Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Daegu, thành phố phía đông nam Hàn Quốc.

Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo nước này đã nâng cảnh báo nCoV lên "mức cao nhất" trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc ngày 21/2 đã tuyên bố, thành phố Daegu và huyện Cheongdo lân cận là những "khu vực theo dõi đặc biệt".

Tại Italy, số ca nhiễm nCoV cũng được ghi nhận không ngừng tăng. Chính quyền vùng Lombardy và Veneto ở phía bắc Italy, nơi tập trung nhiều ca nhiễm nCoV nhất, đã hủy các sự kiện thể thao, đồng thời đóng cửa trường học. Hàng loạt công ty có nhân viên sống tại hai khu vực trên đã yêu cầu những người này ở nhà…

Tác động của dịch bệnh COVID-19 lên kinh tế toàn cầu ngày càng lớn, sản xuất, dịch vụ, chuỗi cũng ứng toàn cầu… bị “đứt gãy” ở nhiều nơi chứ không riêng ở Trung Quốc.

Trong diễn biến mới nhất, để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng bởi virus corona, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ hướng lãi suất thị trường xuống mức thấp hơn và hỗ trợ thanh khoản để giúp các công ty bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi.

Ngoài ra, giá vàng ngày 24/2 còn được hỗ trợ bởi đồng USD sụt giảm mạnh từ phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mối lo dịch bệnh do virus corona ngày càng lớn đã và đang tác động mạnh đến tâm lý của giới đầu tư, kích thích dòng tiền tìm đến vàng như là tài sản đảm bảo tốt nhất trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ như hiện nay.

Một kết quả khảo sát mới đây trên Kitco cho thấy, phần lớn các ý kiến tham gia khảo sát đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Thậm chí có đến 25% ý kiến còn cho rằng giá vàng sẽ vọt lên mức 2.000 USD vào cuối năm 2020. Trong khi đó, số ý kiến dự đoán giá vàng dao động quanh mức 1.600 – 1.700 USD/Ounce là 20%.

Tại thị trường trong nước, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 22/2, giá vàng 9999 được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 45,60 – 46,05 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 45,65 – 45,95 triệu đồng/lượng. Tại Phú Quý SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 45,65 – 45,95 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 45,66 – 45,93 triệu đồng/lượng.


Nguồn: Báo PetroTimes