5 lý do khiến cá rô phi Bảo Lộc đặc biệt được ưa chuộng sử dụng

Cá rô phi Bảo Lộc hiện là một trong số ít giống cá nước ngọt được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận và lựa chọn làm thực phẩm hàng ngày. 

Vậy vì sao cá rô phi Bảo Lộc lại được tin tưởng, lựa chọn và trở thành loài thuỷ sản nước ngọt giữ vai trò quan trọng trong những bữa cơm gia đình? 

Sơ bộ thông tin về cá rô phi Bảo Lộc 

Cá rô phi Bảo Lộc có nguồn gốc từ Châu Phi, là loài cá nhiệt đới, sống ở tầng giữa và tầng dưới của thủy vực, là loài cá ăn tạp, chủ yếu là thực vật thủy sinh. Cá rô phi Bảo Lộc có khẩu phần ăn rộng, khả năng thích ứng mạnh với môi trường. Đây là loài cá thủy sản nước ngọt được chú trọng trong nghiên cứu khoa học và nuôi trồng công nghiệp. Cá rô phi có khả năng thích nghi mạnh, sống được trong nhiều môi trường khác nhau, ăn tạp và cũng có thể sinh sản ở vùng nước nhỏ. Đây cũng là một trong những loài quan trọng nhất trong nuôi trồng thủy sản được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) khuyến cáo.

Vì sao cá rô phi Bảo Lộc được đặc biệt ưa chuộng trên thị trường? 

Nguồn cung dồi dào 

Khác với các loại thuỷ sản khác, nguồn cung cá rô phi Bảo Lộc trên thị trường thế giới khá dồi dào. Lý do là bởi hiện nay, rất nhiều trang trại, cơ sở chế biến đã chủ động được nguồn nguyên liệu cũng như dây chuyền chế biến. 

Bởi vậy, người tiêu dùng một khi đã yêu thích và lựa chọn cá rô phi làm thực phẩm trong những bữa ăn gia đình thì hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn cung. Thậm chí bạn có thể chọn lựa cá đông lạnh hoặc tươi sống ở bất kỳ thời điểm nào cũng được. 

Giá cả phải chăng 

Cũng như thịt lợn ở phần đông các quốc gia châu Á hay thịt bò ở các nước châu Âu, giá của cá rô phi Bảo Lộc rất hợp lý. Do vậy mà hầu hết người dân ở mọi mức thu nhập đều có thể mua và sử dụng các sản phẩm từ cá rô phi Bảo Lộc. 

Dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon 

Có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ cá rô phi Bảo Lộc. Đặc biệt loài cá này không có xương dăm (xương nhỏ) nên phù hợp với cả các bạn nhỏ. Bạn có thể phi lê cá hoặc chế biến nguyên con cho các bữa ăn trong gia đình. 

Giá trị dinh dưỡng cao 

Cá rô phi Bảo Lộc chứa nhiều protein, ít calo và một nguồn rất tốt của vitamin và khoáng chất. Cá rô phi Bảo Lộc chứa acid béo omega-3, acid béo omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic. Do đó chúng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể của chúng con người

Cá khoẻ mạnh, ít bệnh, ít sử dụng thức ăn tăng trưởng 

Cá rô phi Bảo Lộc là một trong số ít những loài cá nuôi làm thực phẩm ít bệnh tật, khả năng kháng bệnh cao, khoẻ mạnh, sinh trưởng nhanh chóng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm từ cá rô phi Bảo Lộc. 

Hiện nay, con giống cá rô phi Bảo Lộc đang được Thuỷ sản Bảo Minh phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng và bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết và mua giống, xin vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHHH Thuỷ Sản Bảo Minh 

Địa chỉ: Xứ Đồng Ông Cẩm, Xã Tiên Minh, Huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng

Điện thoại: 0904 211 568