4 cách hàn gắn hôn nhân đang trong giai đoạn rạn nứt

Đôi khi trong cuộc sống hôn nhân gia đình các cặp đôi sẽ không thể tránh khỏi được việc "cơm không lành canh chẳng ngọt". Có thể chuyện hôn nhân của bạn sẽ rơi vào giai đoạn bế tắc và thất vọng tràn trề vì một số lý do như những chiếc tất bẩn vứt vung vãi trong nhà; một trong hai người bị ốm nặng và cần phải chăm sóc; ai phải là người rửa bát sau khi ăn xong,...

Tuy nhiên, có khi nào bạn thử nghĩ lại xem, trong tất cả những lần cãi vã trên, bạn chính là một phần nhỏ tự gây nên những rào cản và bế tắc cho câu chuyện hôn nhân ấy không? Hãy dành ra đôi chút thời gian của bản thân, tự suy ngẫm về tất cả những chuyện đã qua kèm theo đó hãy thật sáng suốt để đưa ra suy nghĩ chính chắn nhất có thể khi muốn bắt đầu - kết thúc một việc gì đó.

Dưới đây, sẽ là một số cách giúp bạn có thể hàn gắn hôn nhân đang bị rạn nứt vô cùng hiệu quả mà nhiều cặp đôi khác đã áp dụng từ trước đó. Cùng xem và bỏ túi ngay nhé!

Chấm dứt cuộc tranh cãi ai làm việc nặng hơn

Một nhà tâm lý học đã từng chia sẻ, cuộc chiếc ai làm việc năng hơn là một cuộc chiến đầy vô vị và không mang đến 1 ý nghĩa nào. Dĩ nhiên, cuộc chiến này sẽ không có người chiến thắng mà ngược lại sẽ toàn người thua cuộc. Trong cuộc sống thường nhật, cả 2 đều sẽ làm việc vô cùng vất vả, thế nên hãy chấm dứt cãi vã càng nhanh càng tốt, để tâm trí được thoải mái nhất khi về tổ ấm nhỏ.

Ngoài ra, nhà tâm lý học này cũng cho biết thêm, nếu như các bạn đều đang rơi vào tình cảnh trên thì hãy cứ làm. Thế nhưng, sau đó hãy nói với người bạn đời của mình về công việc ngày càng quá tải, không nên đem ra so sánh với công việc của đối phương.

Từ bỏ những người bạn không muốn bạn giữ hôn nhân

Nếu bạn đang có mối quan hệ bạn bè với những người hay nói: "Anh ấy/Cô ấy không tốt cho bạn đâu. Bạn nên bỏ đi" thì hãy dừng ngay mối quan hệ này. Ngoại trừ việc người chồng hoặc vợ của bạn là người vũ phu nhé. Bên cạnh đó, nếu như bạn thật sự muốn hàn gắn mối quan hệ trong hôn nhân của mình thì đừng để bạn bè nói xấu về người chồng/vợ của bạn.

Chăm nói những điều ngọt ngào

Đây có thể nói là sự cố gắng của bản thân mỗi người. Theo như lời tiến sĩ tâm lý học - ông John Gottman cho biết, trong 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc, thường sẽ có tỷ lệ 5 cuộc trò chuyện hạnh phúc/1 cuộc trò chuyện không mấy tốt đẹp.

Thay vì nói những lời cộc cằn thì tại sao không tập thói quen nói những điều ngọt ngào đầy năng lượng hơn vào mỗi ngày với người bạn đời của mình. Ngay cả khi bạn tức giận nhất, hãy tập thói quen nói những điều ngọt ngào. Bạn có thể nhận xét về chiếc áo mới của anh ấy. Hoặc các chàng trai có thể nói lời yêu thương với người con gái của bạn vào mỗi buổi sáng chẳng hạn...

Hạn chế những hoạt động cá nhân và tăng cường các việc làm chung với nhau

Dĩ nhiên, mỗi người đều sẽ có 1 sổ thích riêng biệt, tuy nhiên khi đã về chung 1 nhà thì hãy sống và nghĩ nhiều cho đối phương 1 tí nhé. Đừng để bản thân quá lệ thuộc và chìm đắm trong những hoạt động cá nhân mà bỏ quên cả tổ ấm của bản thân.

Ví dụ như bạn thích chơi đàn, còn anh ấy thích tốc độ. Trong dịp cuối tuần, khi cả 2 được nghỉ làm, mỗi người đều thích tham gia các hoạt động riêng biệt mà vô hình chung đã khiến tình cảm của cả 2 dần phai nhạt hơn. Vậy nên, hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý, bỏ bớt thời gian riêng tư để có thêm nhiều khoảng trống ở bên đối phương nhiều hơn.

Mỗi một cuộc hôn nhân đều sẽ có không ít lần cãi nhau, xảy ra tranh chấp. Và mỗi cặp đôi sẽ có nhiều cách hàn gắn khác nhau. Trên đây là một số cách hàn gắn hôn nhân trong giai đoạn rạn nứt mà nhiều cặp đôi đã thử nghiệm. Nếu bạn đang trong giai đoạn khó khăn này, thì hãy thử ngay nhé./.


Nguồn: Báo VOV