Điểm sàn Học viện Tài chính tăng từ 17 lên 20 điểm

Phụ huynh và học sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển thẳng học sinh giỏi tại Học viện Tài chính. Ảnh: Đức Việt.

Như vậy, điểm sàn xét tuyển vào Học viện Tài chính tăng 3 điểm với chương trình chuẩn và 6 điểm chương trình chất lượng cao. Trước đó, mức điểm sàn được Học viện Tài chính thông báo là 17 điểm với chương trình chuẩn và 18 điểm với chương trình chất lượng cao. Với sự thay đổi này, học sinh muốn đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao của Học viện Tài chính phải đạt từ 8 điểm/môn và gần 7 điểm/môn với chương trình chuẩn, chương trình DDP.

Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển (đã tính điểm ưu tiên). Ngoài ra, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Năm 2020, Học viện Tài chính tuyển 4.200 chỉ tiêu, trong đó 500 chỉ tiêu cho chương trình chất lượng cao và 3.700 chỉ tiêu chương trình chuẩn. Trường xét tuyển bằng 4 tổ hợp gồm A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh).

Trường hợp không đủ chỉ tiêu, Học viện Tài chính tiếp tục xét tuyển bổ sung theo các phương thức cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu trên nguyên tắc điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện ở đợt 1./.


Nguồn: Báo Thời báo Tài chính