Ước mơ tóc bạc hóa đen đã trở thành hiện thực

 

 

Bạc tóc từ thời thanh niên

       Trong kí ức của chị Thủy, chị cũng không thể nhớ nổi những sợi tóc bạc đầu tiên bắt đầu từ năm nào, chỉ nhớ thời còn đi học thỉnh thoảng bạn bè ngồi vạch ra lại nhổ được vài sợi tóc trắng, chúng nó lại trêu là “trời ơi thành cụ bà rồi còn đi học”, lúc đó còn nhỏ nên chị vẫn cười theo nhưng càng lớn lên mới càng thấy mặc cảm. Chị cũng chẳng biết tại sao mình lại bạc sớm thế, điểm danh trong gia đình thì chẳng có ai như mình cả, ngay cả bà chị năm 60 tuổi tóc vẫn còn đen nhánh. Những năm còn trẻ thì mỗi năm cũng chỉ bạc thêm có vài sợi thôi, nhưng từ ngày chị bước sang ngưỡng tuổi 40, tốc độ bạc tóc mới nhanh tới chóng mặt.

       Chị Thủy thở dài kể lại khoảng thời gian cách đây 2 năm: “Phần tóc ở đỉnh đầu cứ mọc ra cái nào là trắng cái đó, cái dài cũng trắng. Muốn búi tóc lên để che đi thì cả phần mái và hai bên thái dương cũng là tóc trắng, không làm sao che hết được. Mùa đông mặc quần áo lù xù, ngồi trong văn phòng mà không ít người gọi chị là “bà ơi cho cháu hỏi”. Bạc nhiều nhưng chưa bao giờ chị nghĩ tới chuyện đi nhuộm vì tóc chị vốn mỏng, thưa, xơ cứng nên sợ nhuộm xong thì chỉ được mỗi cái đen còn lại hỏng hết. Nhìn tóc của mấy đứa thanh niên mà chỉ biết xuýt xoa “ước gì tóc mình cũng được như thế”.

 

Ước mơ thành hiện thực

         Tình cờ có 1 lần chị ngồi soạn lại đống giấy tờ và báo chí để gửi cho khách hàng. Chị nhìn thấy bài báo khoa học về tpcn BoniHair của Mỹ dành cho người bạc tóc và rụng tóc: “Chị đọc không sót 1 chữ nào, đọc đi đọc lại bài báo đó vì quá hay và thần kỳ. Họ bảo BoniHair ứng dụng công nghệ mới nhất của Mỹ, thành phần chính chứa enzyme Catalase là enzyme giúp phá hủy H2O2 là tác nhân gây tẩy sắc tố đen melanin ở tóc, vì thế giúp tóc mọc lên sẽ chuyển dần sang màu đen. Đồng thời thành phần còn có nhiều các thảo dược, vitamin, và nguyên tố vi lượng giúp nuôi dưỡng tóc từ gốc.

         Chị thấy BoniHair là dạng uống giúp đen tóc từ bên trong chứ không chỉ phủ ngoài như thuốc nhuộm, mà thành phần cũng đều từ thiên nhiên an toàn nên cũng muốn uống kiên trì xem sao. Chị ra nhà thuốc mua BoniHair và uống đều với liều 2 viên chia 2 lần, sau ăn. 1,2 tháng đầu vừa uống vừa ngóng xem tác dụng đến đâu, ngày nào chị cũng soi gương, vạch từng lọn tóc ra xem nhưng chưa thấy cọng tóc nào đen lại. “Buồn lắm em ạ, nhưng thấy họ nói liệu trình phải 6 tháng trở lên cơ, chị nghĩ cũng đúng cái gì cũng phải từ từ, uống cái mọc đen lên chắc chỉ có thuốc tiên thôi”, chị Thủy cười nói.

         Hết tháng thứ 3,4 tóc đen vẫn bặt vô âm tín, chỉ thấy tóc không còn rụng như trước nữa mà chắc khỏe, mượt, hết xơ, quá trình bạc tóc đã dừng lại, không thấy có tóc bạc mới thêm. Phải đến tháng thứ 6 chị mới thấy những cái tóc con mọc lên là tóc đen: “Phát hiện ra điều này chị mừng lắm luôn, vì mấy năm nay cứ tóc con mọc lên kiểu gì cũng trắng, chưa có cái tóc nào đen cả, giờ có tóc đen mọc lên mừng hơn cả bắt được vàng. Còn những sợi tóc dài thì chân tóc mọc lên cũng đang chuyển màu dần sang đen. Thế nên chị cứ kiên trì dùng thế thôi, đến nay được hơn 1 năm rồi lượng tóc bạc trước đây đen lại tới 80-90% và không có tóc bạc mới mọc thêm”.

 

Kết quả mái tóc bạc trước và sau khi sử dụng BoniHair

 

Chị Thủy cười tươi tắn mân mê mái tóc: “Có đợt thấy tóc đen như ý muốn rồi mà nhà lại vừa vặn hết BoniHair nên chị dùng tạm hà thủ ô và viên sắt phối hợp để thay thế. Nhưng chẳng có tác dụng gì vì được 1 tháng, tóc trắng lại bắt đầu có dấu hiệu mọc lên. Nghĩ cũng đúng, năm nay cũng 46 rồi chứ ít gì nữa, không dùng thì có mà tóc trắng hết. Vì thế nên chị vẫn duy trì dùng BoniHair tới nay được hơn 1 năm rồi đó.  Ông chồng chị thấy chị dùng hay quá nên cũng bắt đầu uống BoniHair cùng vợ cơ đấy.”

     Chị Thủy cứ gật gù mãi cái đầu, tấm tắc khen: “Bonihair quá hay em ạ, ai bị bạc tóc mà không biết thì quá phí!”