TP.HCM: Cấm lưu thông tuyến đường Nguyễn Huệ trong 3 ngày cuối tuần

Giao thông trên đường Nguyễn Huệ sẽ được điều chỉnh để phục vụ lễ hội

Theo thông báo mới đây của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT), giao thông trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, sẽ được điều chỉnh để bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ tổ chức lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập năm 2019.

Cụ thể, từ 18h – 22h30’ ngày 29/11 (thứ Sáu), và từ 18h-23h ngày 30/11 và 01/12 (thứ Bảy, Chủ Nhật), sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng.

Thay vào đó, Sở GTVT TP.HCM đưa ra các lộ trình thay thế khi người dân muốn di chuyển từ hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng như: Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi - Tôn Đức Thắng; Lê Thánh Tôn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Hàm Nghi - Tôn Đức Thắng.

Ngược lại, đối với lộ trình từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn, người dân có thể di chuyển theo hướng: Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Pasteur - Lê Thánh Tôn; Tôn Đức Thắng - Công trường Mê Linh - Hai Bà Trưng - Lê Thánh Tôn.

Được biết, lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập năm 2019 sẽ được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2019), tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1.

Lễ hội bao gồm các hoạt động như: Giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Thành phố; Triển lãm về hoạt động đối ngoại giữa TP.HCM và các Thành phố, địa phương trên thế giới đã ký kết hợp tác hữu nghị; Trình chiếu các phim tài liệu, phóng sự giới thiệu về quá trình trưởng thành trong công tác đối ngoại của Thành phố; Triển lãm về các hoạt động môi trường xanh…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có khu ẩm thực và bán quà lưu niệm mang đậm chất riêng của các vùng miền trên khắp mọi miền của Tổ quốc; các chương trình văn hóa nghệ thuật múa rối nước, diễn xiếc, ảo thuật, hòa tấu…


Nguồn: Báo Đầu Tư