Tìm hiểu ý nghĩa của những món quà tặng dịp Quốc khánh 2/9

 Quốc khánh 2/9 là một dịp lễ lớn và vô cùng quan trọng với người dân Việt Nam. Vì vậy, mọi người thường tặng nhau những món quà ý nghĩa để bày tỏ sự tôn trọng với đối phương, đồng thời thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của những món quà thường được tặng qua bài viết dưới dây.

Tượng đồng về các vị anh hùng dân tộc

Tượng đồng về các vị anh hùng dân tộc luôn là những món quà tặng được ưa chuộng nhất mỗi dịp Quốc khánh 2/9.

Tượng đồng của các vị anh hùng dùng để tái hiện lại hình ảnh của họ cùng nhiều ý nghĩa vĩ đại và sâu sắc. Những bức tượng đồng này đại diện cho sự kính trọng, tôn vinh của thế hệ sau đối với những người đã hy sinh và đóng góp cho quê hương.

Tượng đồng của các vị anh hùng là hình ảnh về lòng yêu nước và tinh thần dũng cảm, là biểu hiện của những giá trị văn hóa quý báu. Thông qua hình ảnh sống động, chân thực của tượng đồng, các vị anh hùng dân tộc trở thành tấm gương sáng ngời cho những hành động dũng cảm và lòng hy sinh cao cả.

Một số bức tượng đồng anh hùng dân tộc nổi tiếng như: tượng đồng Bác Hồ, tượng đồng Võ Nguyên Giáp, tượng đồng Trần Hưng Đạo…

Tranh đồng

Trong dịp Quốc khánh 2/9, tranh đồng là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn. Có rất nhiều loại tranh đồng khác nhau để bạn thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với quê hương. Từ những bức tranh chữ mang đầy ý nghĩa nhân văn, hay các bức tranh đồng cội nguồn quê hương, đến các bức tranh tái hiện lại những chiến thắng hào hùng của dân tộc ta trước giặc ngoại xâm như trận đánh hào hùng trên sông Bạch Đằng của Ngô Quyền. 

Nhìn vào những tác phẩm này, chúng ta không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp nghệ thuật mà còn gợi nhớ về lòng yêu nước, lòng biết ơn các thế hệ đi trước và sự tự hào về dân tộc Việt Nam.

Biểu tượng quốc huy bằng đồng

Bên cạnh công dụng là món đồ trang trí, quốc huy bằng đồng còn mang một ý nghĩa to lớn về tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc. Quốc huy là huy hiệu đặc trưng của một đất nước, đại diện cho sự thống nhất và danh dự của quốc gia. 

Nhận được món quà này, mọi người sẽ cảm thấy kiêu hãnh hơn, tự hào hơn trước sức mạnh của tinh thần đoàn kết luôn rực cháy trong dòng máu “con Rồng cháu Tiên”. Vì quốc huy cũng chính là biểu tượng cho sự đoàn kết, niềm tự hào về quê hương và lý tưởng của một đất nước phồn thịnh. Do đó, không quá ngạc nhiên khi quốc huy bằng đồng luôn là món quà tặng được săn lùng, đặt mua mỗi dịp Quốc khánh.

Ống đựng bút mặt trống

Một món quà tặng khác phù hợp cho dịp Quốc khánh 2/9 đó là ống đựng bút mặt trống đồng. Tặng ống đựng bút mặt trống đồng mộc mạc là cách để bạn thể hiện tình yêu đối với con đường tri thức, khơi gợi lòng tự hào dân tộc qua hình ảnh mặt trống đồng sau phần ống đựng. 

Món quà này rất thích hợp để đựng bút, trưng bày trong không gian làm việc của sếp, đối tác, cán bộ cấp cao trong các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp, văn phòng nhà nước, văn phòng chính phủ...

Cột cờ bằng đồng

Cột cờ bằng đồng không chỉ đơn thuần là biểu tượng cho niềm kiêu hãnh của mỗi người về quê hương và dân tộc, mà còn là biểu tượng về sự đoàn kết. Cột cờ dựng trước cửa mỗi ngôi nhà hay cột cờ tại quảng trường Ba Đình, tất cả đều là biểu tượng vững chãi cho tinh thần đoàn kết, lòng tự hào của người dân khi được sinh ra và lớn lên tại quê hương Việt Nam xinh đẹp.

Khi chọn món quà này, người tặng sẽ lan tỏa được tinh thần đoàn kết và lòng yêu nước đến mọi người xung quanh. 

Trên đây là gợi ý của Đúc đồng Dương Quang Hà về những món quà tặng đầy ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh 2/9. Nó không chỉ là những món đồ trưng bày, trang trí đơn thuần, mà còn thể hiện lòng biết ơn đối với lịch sử và những người đã đóng góp cho đất nước. Đồng thời, chúng còn giúp lan tỏa tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước đến mọi người.

Quý khách cần tư vấn chọn mua quà tặng bằng đồng, vui lòng liên hệ với Đúc đồng Dương Quang Hà theo thông tin dưới đây:

Trụ sở Công ty và Xưởng SX:

Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Hotline/Zalo/Viber: 0798.66.9999 - Đúc đồng Dương Quang Hà

Email: Mynghequangha@gmail.com

Facebook: Đúc Đồng Dương Quang Hà

Website: duongquangha.com

Địa chỉ Showroom và VPGD:

Nam Định:

Khu A, đường 57A, Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 1, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Lô 2, KCN Thị trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định

Hà Nội:

Số 9 - B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

843 -845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Hải Phòng: 1120 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng

Tp. Hồ Chí Minh: 84 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh