Thầy giáo khiến nữ sinh sinh con: Vợ bất ngờ

Cựu giáo viên bị công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khởi tố về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi là Nông Quý Dưỡng (38 tuổi, trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Dưỡng từng là giáo viên trường dân tộc bán trú tiểu học Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Nạn nhân trong vụ việc là T.T.E (14 tuổi, là học sinh của trường).

Sau khi biết chuyện chồng gây nên, vợ cựu thầy giáo sốc và bất ngờ, không bao giờ chị nghĩ chồng mình lại như vậy.

Chia sẻ với PV về sự việc này, vợ Dưỡng nói: "Bản thân tôi đến giờ cũng không rõ vì sao chồng tôi lại làm như vậy. Ngay sau khi xảy ra sự việc, về nhà tôi có hỏi chồng vì sao nhưng chồng tôi cũng không giải thích được, anh ấy không biết vì sao lại có hành động đó.

Trước đó hai vợ chồng tôi làm việc mỗi người một nơi. Mặc dù xa nhau nhưng vợ chồng vẫn rất tình cảm, từ trước đến nay chưa từng xảy ra mâu thuẫn để khiến chồng phải ngoại tình.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 6 năm nhưng do hiếm muộn nên mãi giờ mới có con. Đứa con này là đứa con tôi phải thụ tinh nhân tạo mới có được. Chính anh là người đứng ra thuyết phục, động viên tôi làm việc này.

Trong thời gian tôi mang thai, tôi phải ở viện và dùng thuốc nhiều, chính anh là người luôn ở bên chăm sóc tôi. Do gia đình hai bên đều ở xa và cha mẹ đều đã già nên sau khi bàn bạc, anh quyết định xin nghỉ việc.

Việc anh nghỉ việc không phải vì sợ chịu trách nhiệm hay trốn tránh lỗi lầm mà là để thuận tiện chăm sóc tôi. Sau khi nghỉ việc anh ở nhà chăm sóc mẹ con tôi chứ không hề bỏ trốn như một số người nói.

Sau một thời gian suy nghĩ và được gia đình động viên, anh đã quyết định đến công an đầu thú. Trước khi đi anh cũng có dặn tôi ở nhà yên tâm, có thể trước lúc đi anh ấy đã biết trước chuyện sẽ như thế nào".

Bị can Nông Quý Dưỡng

Giải thích về việc để chồng đi tự thú, người vợ cho rằng việc chồng phạm sai lầm ai cũng biết nên chuyện này không thể giấu được. Chị để chồng lên đầu thú để sau này có như thế nào cũng sẽ không hối hận.

"Một người phụ nữ bình thường khi biết tin chồng ngoại tình đã rất sốc rồi, với tôi thời điểm đó đang mang thai nên nghe tin chồng mình như vậy tôi đã rất bất ngờ. Bình thường nếu chồng tôi là người lăng nhăng thì không nói, ngược lại anh ấy rất hiền lành, không có biểu hiện gì khiến tôi nghi ngờ.

Nếu có biểu hiện cho việc anh ấy ngoại tình để tôi biết được thì sự việc lại không đi đến như vậy.

Thậm chí trong suốt mấy tháng hè ở nhà với vợ, anh ấy không có bất kỳ một tin nhắn, cuộc gọi nào lạ nào. Trừ trường hợp có việc đột xuất ở trường anh mới phải đi.

Đến giờ không ai giải thích được vì sao anh làm vậy, không phải vì anh hiền lành, thương yêu vợ con thì có lẽ tôi đã không sống cùng anh khi biết tin anh ngoại tình" -vợ cựu giáo viên tâm sự.

Theo thông tin ban đầu, từ khoảng tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Nông Quý Dưỡng có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh khiến nữ sinh này có thai.

Sau đó, Nông Quý Dưỡng đã xin thôi việc. Đến ngày 29/5/2020, Nông Quý Dưỡng đã đến Công an huyện Bát Xát để đầu thú về hành vi của mình.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Viện Pháp y quốc gia và xác định đứa bé được sinh ra có quan hệ huyết thống cha - con với Dưỡng.

Căn cứ thông tin thu thập và kết quả giám định, Công an huyện Bát Xát đã khởi tố bị can để điều tra.


Nguồn: Báo Đất Việt