Thấy cậu bé dáng vẻ tội nghiệp lại ướt sũng từ đầu đến chân, nam thanh niên có hành động ấm lòng

Mới đây, một thanh niên chia sẻ trên MXH câu chuyện cảm động về một đứa trẻ tội nghiệp.Đứa trẻ ấy lang thang ngoài đường, mặc cho những cơn mưa khiến em ướt nhẹp, giá lạnh, đói khổ.

Bắt gặp tình cảnh đáng thương ấy, nam thanh niên này đã gọi cho đứa trẻ một tô bún riêu, nhìn cái cách cậu bé ăn ngấu nghiến, vội vàng mà xót xa!

Kèm theo hình ảnh, nam thanh niên chia sẻ: "Thấy nó ướt từ đầu đến chân, tôi hỏi nó nhà ở đâu nó không nói. Hỏi đói không thì nó gật đầu. Thế tôi kêu nó vào trong, gọi cho nó một tô bún riêu. Nhìn thằng nhỏ cũng chạc tuổi em mình. Nó cầm bát bún ăn vội vàng đến nấc nghẹn.

Trẻ em không có lỗi, lỗi ở bố mẹ cứ đẻ ra rồi không thèm có trách nhiệm với giọt máu của mình. Một sinh mạng chào đời chứ không phải cỏ cây nhú mầm, vứt ra ngoài đường là tự lớn lên được".

Ảnh: Beat.vn

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Có lẽ đây là món ngon hiếm có mà em được ăn. Nhìn nét khổ sở, thiếu thốn của cậu bé mà ai cũng xót xa.

Nhiều người đã tự hỏi, liệu cha mẹ cậu bé sẽ cảm thấy như thế nào khi nhìn thấy hình ảnh này của cậu con trai?

" Tại sao sinh em ra mà không quan tâm và lo lắng đến em, dù là nghèo khổ đi chăng nữa, cũng không nên để em bơ vơ giữa dòng đời như vậy?"

"Thương quá đi mất, mong rằng khi lớn lên, cậu bé đừng vướng phải tệ nạn nào. Hãy biến sự khó khăn thành sức mạnh nuôi dưỡng bản lĩnh của mình nhé bé trai ơi", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.


Nguồn: Báo SaoStar