Tất cả người nước ngoài đều được đăng ký và tiêm vắc xin Covid-19

 
Ảnh minh họa.

Với chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tinh thần đoàn kết quốc tế, không phân biệt quốc gia, dân tộc, cùng chia sẻ trước thách thức chưa từng có tiền lệ của đại dịch Covid-19, cho đến nay, hàng nghìn người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đã được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19.

Về vấn đề tiêm vắc xin Covid-19 cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, theo Bộ Y tế cho biết, người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam đều được quyền đăng ký và tiêm vắc xin tại các cơ quan, đơn vị, địa phương như công dân Việt Nam nếu nằm trong đối tượng ưu tiên hoặc vùng ưu tiên theo quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022.

Mới đây, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh có công văn gửi các cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - thương mại - văn hóa tại TP Hồ Chí Minh thông báo về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ công dân nước ngoài trên địa bàn Thành phố từ ngày 10/9.

Theo Sở Ngoại vụ, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện theo khu vực cư trú của công dân nước ngoài tại các quận huyện và TP Thủ Đức. 

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sẽ gửi thư mời qua email hoặc điện thoại di động và tạo điều kiện cho người nước ngoài di chuyển thuận lợi đến địa điểm tiêm chủng.

Sở Ngoại vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị thông báo ngay cho công dân nước ngoài để đăng ký tiêm chủng theo hướng dẫn mã quét mà Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh cung cấp, mỗi người đăng ký một lần, trước ngày 15/9.

Trong tháng 8 vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã có chủ trương tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn trong khả năng và nguồn lực có thể của TP Hồ Chí Minh.

UBND thành phố giao Sở Y tế phân bổ nguồn vắc xin và tổ chức thực hiện việc tiêm chủng cho người nước ngoài trong thời gian sớm nhất có thể. Sở Ngoại vụ phối hợp Sở Y tế và các cơ quan đại diện phối hợp triển khai tiêm ngừa cho công dân nước ngoài.

Nguồn GDTĐ