Những nữ thần tượng đang nổi tiếng ở Kpop

Theo Sports Khan, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc thống kê danh sách dựa trên chỉ số tương tác, truyền thông, mức độ phủ sóng… Viện phân tích 114 triệu mẩu dữ liệu của 545 thành viên nhóm nhạc nữ từ ngày 16/4 đến 16/5. Yujeong đứng đầu với chỉ số là trên 4 triệu.

Vị trí thứ hai thuộc về một thành viên khác của Brave Girls là Yuna. Cô giữ hạng 2 với số điểm 3,3 triệu. Brave Girls hoạt động 10 năm, từng đứng trước nguy cơ tan rã. Tháng 3, nhóm nhạc bất nờ nổi tiếng nhờ ca khúc Rollin lội ngược dòng trên bảng xếp hạng âm nhạc. Sau thời gian dài, Rollin vẫn giữ hạng 2 trên trang nghe nhạc Melon.

Jennie khẳng định đẳng cấp của các thành viên BlackPink. Tuy BlackPink không quảng bá ca khúc mới hay xuất hiện trên các chương trình truyền hình thời gian qua, Jennie vẫn giữ hạng 3 với chỉ số là 3,9 triệu.

Arin của Oh My Girl là nữ thần tượng nổi tiếng thứ 4 trong tháng với giá trị thương hiệu tới 3,2 triệu. Oh My Girl vừa trở lại với bài hát mới Dun Dun Dance có giai điệu vui tươi, đậm chất mùa hè.

Bảng xếp hạng chứng kiến sự thăng tiến vượt bậc của Yuna - em út nhóm ITZY. Nữ ca sĩ sinh năm 2003 đứng vị trí thứ 5 với chỉ số là 3,2 triệu. Chỉ số của cô tăng 176,40% so với tháng 4. Thời gian qua, Yuna liên tục trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội Hàn Quốc nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm và thần thái ấn tượng.

Vị trí thứ 6 thuộc về Minyoung của Brave Girls. Nổi tiếng sau 10 năm hoạt động mờ nhạt, các thành viên Brave Girls cho biết họ hạnh phúc, ngỡ như mọi chuyện như một giấc mơ.

Yeji (ITZY) đứng vị trí thứ 7. Ngày 30/4, ITZY trở lại với ca khúc mới Mafia In The Morning. Khi mới ra mắt, bài hát bị khán giả chê bai. Tuy nhiên, Mafia In The Morning dần thăng hạng trên các trang nghe nhạc nhờ kỹ năng trình diễn được nhận xét xuất sắc của các thành viên ITZY. Đó là lý do các thành viên ITZY có thứ hạng cao trong danh sách.

Đây là lần đầu tiên sau 2 năm ra mắt, các thành viên của ITZY chiếm lấy 4 vị trí trong top 10. Hát chính Lia đứng hạng 8. Bên cạnh kỹ năng biểu diễn, vũ đạo đồng đều, mạnh mẽ và đầy năng lượng, giọng hát của Lia cũng là lý do giúp Mafia In The Morning lội ngược dòng trên trang nghe nhạc.

Việc các thành viên ITZY tích cực quảng bá trên các chương trình âm nhạc và phô diễn giọng hát khỏe khoắn càng giúp nhóm nổi tiếng hơn trong tháng 5. Ryujin - thành viên đứng hạng 9 trong danh sách - trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội nhờ biểu cảm tự tin, lôi cuốn và đa dạng.

Rosé nắm giữ vị trí cuối cùng trong top 10. Ca khúc Gone được thành viên BlackPink phát hành cách đây một tháng vẫn có thứ hạng cao trên Melon.

Nguồn Zing