Những điểm trừ không thể bỏ qua của Galaxy Note 10 vừa ra mắt

ngày 10/08/2019

Samsung vừa ra mắt dòng smartphone flagship 2019 của hãng - Galaxy Note 10. Tuy nhiên, sản phẩm không thỏa mãn được sự kỳ vọng của nhiều người dùng như các sản phẩm trước đây. (Ảnh: Cnet).

Galaxy Note10 của Samsung cắt giảm một số tính năng từng hiện diện trên các dòng điện thoại trước đó của hãng. (Ảnh: Cnet).

Cả hai model Galaxy Note 10 và Note 10 Plus đều không có giắc cắm tai nghe trong khi trước đó Samsung từng chê bai quyết định bỏ giắc cắm tai nghe trên iPhone của Apple. (Ảnh: Cnet).

Ngoài giắc cắm tai nghe, Note 10 còn loại bỏ cả khe cắm microSD và không có cảm biến nhịp tim. (Ảnh: Cnet).

Bộ đôi Note mới cũng bỏ luôn một trong những phát triển gần đây nhất của Samsung từ đời Galaxy S10 Plus, đó là camera kép mặt trước. Thay vào đó, cả hai mẫu Note mới đều chỉ có một camera trước. (Ảnh: Cnet).

Đây là điểm trừ “to đùng” của Note 10 trước các đối thủ như Huawei Mate 30P và Galaxy S11, cặp đôi có công nghệ camera rất tiên tiến. (Ảnh: 9to5Google).

Thậm chí, Note 10 chỉ hỗ trợ độ phân giải màn hình 1080p trong khi các dòng S9/S9 Plus và S10/S10 Plus trước đó đều có độ màn hình Quad HD và độ phân giải 1440p. (Ảnh: Wire).

Người dùng nếu muốn có khả năng sạc nhanh trên Note 10 sẽ phải bỏ thêm tiền. Cảm biến hồng ngoại IR cũng bị loại bỏ trên Note 10. Về cấu hình, Note 10 tưởng rằng sẽ sử dụng bộ chipset mới Snapdragon 855+ của Qualcomm, song Samsung đã chọn chipset 855 cũ hơn. (Ảnh: PCmag).

Theo Android Police, Galaxy Note 10 ra mắt cho thấy con đường mà Samsung đang đi: đó là tốc độ bỏ rơi các tính năng đang ngày càng nhanh hơn. (Ảnh: Android Central).

Một số ý kiến khác cho rằng, đây có thể là một phản ứng của hãng đối với việc doanh số smartphone đang bị chậm lại và mối lo ngại rằng người dùng không còn đánh giá cao sự phức tạp của các tính năng bổ sung. (Ảnh: Inc).

Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus sẽ được mở bán ra từ ngày 23/8, với ba màu trắng, đen và mặt lưng chuyển màu (glow). Một số thị trường có thể mua bản màu hồng. (Ảnh: Channelnewsasia).

Nguồn: Báo VOV