Mofin dần hoàn thiện hệ sinh thái đầu tiên của mô hình Vay ngang hàng tại Việt Nam

Với việc ký kết biên bản hợp tác chiến lược ba bên giữa NCB, VASS và NETFIN vào ngày 24/6, ứng dụng, công nghệ vay ngang hàng Mofin đã dần hình thành hệ sinh thái đầu tiên của mình.
 Mofin là ứng dụng, công nghệ cho vay ngang hàng được phát triển bởi 3B Group of Technopreneurs, Inc, một công ty tới từ Mỹ. Ứng dụng này cho phép kết nối giữa người đang có nguồn tiền nhàn rỗi với những người đang cần tiền. 
Mofin hoạt động hoàn toàn online, không hút tiền nhà đầu tư mà chỉ đơn thuần là nền tảng kết nối. Nhờ tuân thủ nguyên tắc của một nền tảng P2P đích thực, Mofin đang góp phần giúp rất nhiều người đang có nhu cầu trong xã hội (không đủ khả năng hoặc không đủ điều kiện vay qua các tổ chức tín dụng truyền thống) được tiếp cận đến một nền tảng vay văn minh, an toàn và bảo mật.
Ứng dụng, công nghệ Mofin được xem là ứng dụng đi tiên phong trong nền tảng P2P Lending tại Việt Nam. Dựa trên những đặc điểm ưu việt được ghi nhận, công nghệ thẩm định này đã được ngân hàng Quốc Dân NCB sử dụng nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm công nghệ vay tiền hoàn toàn tự động. Khách hàng có thể đăng ký, được xét duyệt hồ sơ trực tuyến và nhận được giải ngân nhanh chóng thông qua thẻ ảo của NCB. 
Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, ông Phạm Thế Hiệp, Quyền Tổng Giám đốc NCB cho biết: “Hợp tác kinh doanh dịch vụ tài chính - ngân hàng - bảo hiểm là một trong những mục tiêu chiến lược trong hoạt động kinh doanh của NCB. Với vị thế và tiềm lực mạnh của của ba bên, tôi tin tưởng rằng quan hệ hợp tác kinh doanh chiến lược giữa NCB, Netfin Việt Nam và Bảo hiểm sẽ ngày càng phát triển và mở rộng hơn nữa, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.
Nhân sự kiện này, ông Vũ Tuấn Dũng, Giám đốc Netfin Việt Nam, chia sẻ: “Với sự hợp tác chiến lược giữa Netfin Việt Nam, Bảo hiểm Viễn Đông và NCB, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ các giải pháp công nghệ hiện đại ưu việt thay thế cho quy trình thẩm định và giải ngân truyền thống được cung cấp bởi Netfin Việt Nam”.
Như vậy, hệ sinh thái đầu tiên giữa một ngân hàng trực thuộc ngân hàng nhà nước, ứng dụng P2P Lending và một đơn vị bảo hiểm đã được hình thành. Hy vọng trong thời gian sắp tới khi NHNN đưa P2P Lending vào thí điểm ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Mofin sẽ là ứng dụng hàng đầu nhận được sự đánh giá, tính nhiệm của các chuyên gia cũng như khách hàng.