Hôm nay (2/3): Sinh viên nhiều trường đại học đã trở lại lớp

Từ 7 giờ sáng, nhiều sinh viên hồ hởi đến trường sau chuỗi ngày nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị cho thấy, các trường đại học đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác phòng, chống dịch.

Tại trường Đại học Bách Khoa, lượng lớn dung dịch khử khuẩn đã được trải khắp khu vực cổng trường ở các vị trí mở đường Giải Phóng, Đại Cồ Việt và Trần Đại Nghĩa.

Một số trường khác, như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn hay trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, các sinh viên đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Trong lớp học, phần đa sinh viên tự trang bị khẩu trang và sử dụng trong lúc nghe giảng. Giáo viên nhà trường cũng 100% đeo khẩu trang.

Sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội được đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Oanh Trần

Chia sẻ với phóng viên, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội Phạm Xuân Khánh cho biết, sáng 2/3 có hơn 2.000 sinh viên đến trường. Các sinh viên này trước khi nhập học đều được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh dịch và điền đầy đủ thông tin theo mẫu phiếu điều tra thông tin y tế.

Với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, thầy Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc quyết định mở lại trường vào ngày 2/3 đã được lãnh đạo nhà trường cân nhắc rất kỹ. Nhà trường đã gửi tới sinh viên các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế và các giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm, lây bệnh.

Ngoài ra, nhà trường đã tiến hành các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn, tẩy trùng giảng đường và sát khuẩn micro sau mỗi giờ giảng bài của giáo viên.

Được biết, hôm nay sẽ có hơn 20 trường đại học đón sinh viên trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Một trung tâm ngoại ngữ tổ chức phát miễn phí 2.000 khẩu trang cho sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Bảo Trọng

Cụ thể, các trường Đại học Công nghệ, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Giáo dục, trường Đại học Việt Nhật và các Khoa (Khoa Luật, Khoa Y Dược, Khoa Quốc tế, Khoa Quản trị và Kinh doanh) trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Ngoài ra, 11 trường do Bộ Y tế quản lý gồm trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Dược Hà Nội, trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, trường Đại học Y Dược Hải Phòng, trường Đại học Y Dược Thái Bình, trường Đại học Y - Dược Cần Thơ, trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương, trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã mở cửa đón sinh viên từ sáng nay (2/3). 


Nguồn: Báo KTĐT