Học viện Quản lý Giáo dục mở thêm 2 ngành mới

Ảnh minh họa/internet

TS. Cao Xuân Liễu - Trưởng phòng Đào tạo cho biết: bên cạnh các ngành Quản lý giáo dục, Tâm lý học giáo dục, Giáo dục học, Kinh tế giáo dục, Công nghệ thông tin, Quản trị văn phòng, Ngôn ngữ Anh; năm nay, Học viện mở thêm các ngành đào tạo gồm: Luật và Kinh tế. Theo dự báo, hiện tại cũng như trong những năm tới, nhu cầu nhân lực đối với lĩnh vực này tương đối lớn.

Bên cạnh hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT, xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, Học viện Quản lý Giáo dục xét tuyển dựa vào học bạ của thí sinh cho tất cả các ngành đào tạo.

Mức điểm đăng ký xét tuyển bằng hình thức học bạ có điểm trung bình chung của năm học lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (dự kiến là 17.0 điểm trở lên). Học viện dự kiến dành 60% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Ngoài ra, Học viện xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đoạt giải tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố hoặc tại kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh/Thành phố; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh từ 5.0 IELTS hoặc tương đương trở lên.

Chỉ tiêu dự kiến và các tổ hợp xét tuyển như sau:

Theo TS. Cao Xuân Liễu, mặc dù Bộ GD&ĐT chưa chính thức công bố hướng dẫn thực hiện công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021, nhưng thí sinh có thể định hướng trường thi, ngành thi, khối thi dựa trên nguyện vọng, nhu cầu cá nhân, nhu cầu xã hội và chú ý theo dõi các thông tin về tuyển sinh năm 2021.

"Bên cạnh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để công tác tuyển sinh có chất lượng và hiệu quả, Học viện đã định kỳ rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng mở, linh hoạt, thiết kế các học phần mới gắn với yêu cầu thực tiễn xã hội, tăng tỉ lệ đáng kể phần tiếng Anh, tin học, tăng giờ thực hành, thực tế cho sinh viên. Vì vậy, trong những năm vừa qua, tỉ lệ sinh viên của Học viện có việc làm ngay và sau khi tốt nghiệp khá cao, được các doanh nghiệp và xã hội đón nhận" - TS Cao Xuân Liễu.


Nguồn: Báo GDTĐ