Gần 1.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức các điểm thi tại Vĩnh Phúc

 
Sữa, nước uống và khẩu trang được các tình nguyện viên chuẩn bị phát tặng thí sinh

Tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh, các tình nguyện viên đã có mặt để hướng dẫn, phân luồng giao thông, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi, đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như tăng giá các sản phẩm dịch vụ, gây mất an ninh trật tự tại khu vực thi.

Chia sẻ về công tác hỗ trợ tiếp sức mùa thi năm nay, Phó Bí thư đoàn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc Mai Trần Minh cho biết, để thực hiện hiệu quả các hoạt động trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, từ ngày 3/7, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức tập huấn các kiến thức, kỹ năng tiếp sức mùa thi cho các tình nguyện viên viên tham gia chương trình.

Đồng thời, huy động 25 cán bộ, sinh viên tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Vĩnh Yên - thành phố Vĩnh Yên, THPT Nguyễn Viết Xuân - huyện Vĩnh Tường và THPT Trần Nguyên Hãn - huyện Lập Thạch.


Lực lượng tình nguyện có mặt tại 26 điểm thi

Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo thành lập 4 đội hình tiếp sức mùa thi với sự tham gia của trên 300 đoàn viên thanh niên; tổ chức phát 60 thùng nước lọc, 6 thùng sữa tươi, gần 300 chai nước sát khuẩn, 3.000 khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Lần thứ 2 tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi, Đinh Thị Thúy Mai, trưởng nhóm tình nguyện tại điểm thi trường THPT Trần Phú, thành phố Vĩnh Yên cho biết, từ hơn 5 giờ sáng, các thành viên trong đội tình nguyện đã có mặt đầy đủ để trao nước uống, sữa, bánh mì cho các thí sinh ăn sáng; tổ chức phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt, điều phối giao thông, hướng dẫn thí sinh vào - ra phòng thi.

Đồng thời, kết nối với trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc hỗ trợ chỗ nghỉ, ăn trưa miễn phí tại ký túc xá của nhà trường cho các thí sinh, phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa.

Thông tin từ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, trong chương trình tiếp sức mùa thi năm 2021, các cấp bộ đoàn đã vận động các nhà tài trợ ủng hộ hơn 8.700 chai nước uống, 2.496 hộp sữa, gần 600 chiếc bánh mì, hàng nghìn khẩu trang y tế hỗ trợ và động viên thí sinh hoàn thành các môn thi.

Nguồn GDTĐ