Chương trình nghệ thuật 'Hãy tỉnh thức và cầu nguyện' của nghệ sĩ Trần Quang Sơn

20 giờ tối 9-1, tại Nhà hát trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, số 7 Hai Bà Trưng, Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” của ca sĩ - nhạc sĩ Trần Quang Sơn.

Ca sĩ, nhạc sĩ Trần Quang Sơn là ca sĩ, nhạc sĩ được đào tạo thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, có một thời gian công tác tại Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình từ năm 2003. Anh vốn là con nhà nòi, ông ngoại là nhà nghiên cứu văn hóa, viết chèo và sáng tác thơ; mẹ là nghệ sĩ múa; bố là ca sĩ - nhạc sĩ, đều công tác trong ngành văn hóa, biểu diễn nghệ thuật của tỉnh Hà Sơn Bình trước kia.

Trần Quang Sơn có nhiều tác phẩm đề tài xã hội, hướng về thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Ca khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” được anh viết vào đêm cơn bão số 8 tàn phá miền trung trong năm 2020, nhận được sự hưởng ứng từ nhiều bạn hữu. Sau khi đăng clip mình chơi guitar hát mộc lên mạng xã hội, anh nhận được sự cổ vũ của mọi người, trong đó NSND Trần Nhượng, ca sĩ Tùng Dương, diễn viên Mai Thu Huyền… Đó là động lực để Trần Quang Sơn thực hiện MV “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”, đồng thời thực hiện chương trình nghệ thuật cùng tên với mong muốn lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, hướng tới một cuộc sống tôn trọng và hài hòa với tự nhiên.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Tham dự chương trình có nhiều gương mặt tên tuổi như NSND Trần Nhượng, NSƯT Đức Long, Hoa hậu - ca sĩ - diễn viên Amy Lê Anh, MC - ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên - MC Trường Thịnh, nhạc sĩ Đăng Nước, MC Bạch Dương, ca sĩ Sao Mai Hiền Anh…

Chương trình nghệ thuật “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” gồm ba phần. Phần mở đầu là “Người trở về”, lấy tên gọi từ CD đầu tay của Trần Quang Sơn, phần thứ 2 mang tên “Tự tình”, phần cuối là ra mắt MV “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Trần Nhượng, Tùng Dương, Kim Huyền Sâm, Hiền Anh, Mai Thu Huyền… “Hầu hết các nghệ sĩ tham gia đều không lấy thù lao, thậm chí có người còn góp thêm kinh phí để hỗ trợ sản xuất MV”, Trần Quang Sơn cho biết.

Sau khi phát hành MV, Trần Quang Sơn sẽ bán đĩa CD đầu tay, toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ cho đồng bào miền trung.


Nguồn: GDTĐ