Chạy xe 250 km để mua chiếc McDonald's cuối cùng

Người Nga xếp hàng dài ở một số cửa hàng McDonald's, có người chạy xe tới 250 km để mua những chiếc humburger cuối cùng trước khi thương hiệu này đóng cửa hoàn toàn.

Tại một ga xa lửa ở Moskva hôm 17/5, hàng dài người chờ đợi để mua những chiếc bánh mì kẹp thịt tại một trong những cửa hàng McDonald’s hiếm hoi còn mở bán.

“McDonald’s hiện chỉ còn hoạt động ở một số nơi. Tôi nhớ McDonald’s, vì vậy khi tới St Petersburg, tôi tạt qua đây và mua một chiếc Big Mac", Irina, 32 tuổi, người xếp hàng tại chi nhánh McDonald’s ở ga Leningradsky cho hay.

Hôm 16/5, hãng đồ ăn nhanh McDonald's của Mỹ thông báo sẽ rút khỏi Nga và bán lại toàn bộ hoạt động kinh doanh tại quốc gia này sau 30 năm hoạt động. Thị trường Nga chiếm lần lượt 9% và 3% doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của McDonald's.

Một cửa hàng McDonald’s ở Nga. (Ảnh: Reuters)

Hãng cho biết các nhân viên vẫn sẽ được trả lương đến khi giao dịch hoàn tất và "nhân viên được đảm bảo việc làm với người mua mới".

Trước đó hồi tháng 3, McDonald's quyết định đóng cửa toàn bộ 850 cửa hàng tại Nga sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Có khoảng 62.000 lao động làm việc cho các chi nhánh của McDonald's tại Nga.

Trong tuyên bố đưa ra đầu tuần, thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ cho biết cuộc xung đột tại Ukraine cùng với môi trường kinh doanh khó đoán trước cho thấy việc tiếp tục hoạt động tại Nga "không còn ổn định và phù hợp."

McDonald’s đang lên kế hoạch bán 84% cửa hàng tại Nga cho người dân địa phương. Tương lai của các nhà hàng còn lại do các đơn vị nhượng quyền vận hành vẫn chưa rõ ràng.

Chủ sở hữu mới sẽ không được sử dụng tên, biểu tượng và thực đơn của McDonald's. Điều này khiến một số người Nga lo lắng rằng chất lượng của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng.

"Hôm qua, tôi đọc được tin McDonald's sắp đóng cửa và mở cửa dưới một cái tên mới. Do đó tôi tới đây ngay hôm nay để mua bánh burger phô mai, sữa lắc và khoai tây chiên yêu thích của mình", Alla, 21 tuổi cho hay.

Các nhà hàng nhượng quyền vẫn mở cửa và hoạt động kinh doanh của họ tăng trưởng đáng kể từ khi các cửa hàng McDonald's "gốc" đóng cửa.

Từ thành phố Samara, miền nam nước Nga, một người đàn ông chạy xe 2,5 giờ đồng hồ để tới một trong số ít cửa hàng McDonald's còn mở cửa ở miền nam nước Nga cũng như vùng Siberia,

“Tôi đặc biệt đến cửa hàng McDonald's này từ Samara, khoảng 250 km. Tôi nhớ bầu không khí ở đây”, người đàn ông chia sẻ.

Nguồn: https://vtc.vn/chay-xe-250-km-de-mua-chiec-mcdonald-s-cuoi-cung-ar677363.html