Chân dung Kamala Harris - Nữ 'phó tướng' quyền lực được ông Biden lựa chọn

Trong cuốn tự truyện “Sự thật chúng tôi nắm giữ: Một hành trình đến Mỹ”, bà Kamala Harris đã kể câu chuyện từ thuở ấu cho cho đến khi trở thành Thượng nghị sỹ Mỹ của bang Califoria. Ảnh: Los Angeles Times.

Harris sinh năm 1964 là con của một gia đình nhập cư. Mẹ bà là một nhà khoa học người Ấn Độ. “Ở tuổi 25, mẹ tôi đã có 1 bằng đại học và một bằng tiến sỹ”, bà viết. Ảnh: Los Angeles Times.

Cha bà là người Jamaica và là chuyên gia kinh tế tại trường Đại học Stanford. “Người cha đáng tự hào của tôi đang trên đường đi lấy bằng tiến sỹ kinh tế tại Berkeley”. Ảnh: Los Angeles Times.

Hai chị em Kamala Harris chụp ảnh nhân dịp Giáng sinh năm 1968. Ảnh: Los Angeles Times.

Kamala Harris chơi đùa cùng những trẻ em khác khi về thăm quê cha ở Jamaica. Ảnh: Los Angeles Times.

Bức ảnh Kamala Harris mặc chiếc áo khoác yêu thích vào năm 7 tuổi, tháng 12/1971. Ảnh: Los Angeles Times.

Kamala Harris bế một người cháu gái vào mùa hè năm 1978. Ảnh: Los Angeles Times.

Kamala Harris (phải) và một người bạn khi là sinh viên năm thứ nhất của Đại học Howard, tháng 11/1982. Ảnh: Los Angeles Times.

Bà tốt nghiệp Cao đẳng luật thuộc tại Đại học California vào tháng 5 năm 1989. Ảnh: Los Angeles Times.

Kamala Harris sau đó bắt đầu làm việc tại Văn phòng Tổng chướng lý hạt Alameda, bang California. Trong ảnh, bà chụp cùng với một người bạn.

Sau nhiều năm làm việc trong hệ thống tư pháp, bà trở thành Tổng chưởng lý California năm 2010. “Sau khi nhậm chức, tôi đến văn phòng mới của mình để xem nó sẽ như thế nào. Tôi rất vui khi được ngồi vào chỗ của mình”, bà viết. Ảnh: Los Angeles Times.

Kamala Harris trở thành Thượng nghị sỹ Mỹ vào năm 2017. Ảnh: The Mercury News.

Năm 2019, bà Harris tham gia cuộc đua để đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống. Ảnh: USA News.

Với kinh nghiệm dày dặn trong chính trường, bà đã được ứng cử viên Tổng thống Biden lựa chọn làm Phó Tổng thổng nếu ông thắng cử. Ảnh: ABC News./.

Nguồn: Báo VOV