800 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Đại hội SFVSAK12

Vòng chung kết SFVSAK12 vừa được tổ chức cuối tuần qua tại Daegu. Ảnh: TTXVN

Hơn 800 sinh viên thuộc các chi hội sinh viên Việt Nam đang học tập nghiên cứu tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc tham gia thi đấu các nội dung: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng.

Đại hội SFVSAK12 là một trong những sự kiện lớn được Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần tăng cường gắn kết, tạo sức mạnh cộng đồng người Việt Nam tại xứ sở Kim Chi.

Phát biểu chào mừng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phụ trách công tác cộng đồng, ông Cao Minh Đức cho biết Đại hội SFVSAK12 là dịp để các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc quy tụ, gặp gỡ, giao lưu. Sự kiện năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 12 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Cao Minh Đức nhấn mạnh 12 năm, với 12 kỳ đại hội được tổ chức, cho thấy sự nỗ lực vượt bậc không ngừng nghỉ của Ban chấp hành VSAK. Ông cũng gửi lời cảm ơn và mong các nhà tài trợ tiếp tục gắn bó, đồng hành với các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong những năm tiếp theo.

Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đồng thời là Trưởng Ban Tổ chức đại hội, anh Trần Thiện Quang cho biết: SFVSAK12 không chỉ mang đến một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những ngày học tập và nghiên cứu căng thẳng, mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam trẻ trung, năng động đến với bạn bè quốc tế.

Tiết mục múa được các bạn sinh viên biểu diễ trong Đêm Gala

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các sinh viên biểu diễn, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, ca ngợi vẻ đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đã được thể hiện trong đêm Gala.


Nguồn: Báo Thời Đại